Chủ đề nóng

Giá vé vừa tăng, liên tiếp 2 tàu được cấp phép chở khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn

Công Xuân Thứ năm, ngày 26/04/2018 16:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GTVT Quảng Ngãi mới đây đã cấp phép thêm cho một tàu vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại. Tuy nhiên, với quyết định tăng giá vé thời gian qua vì lý do "tàu nhiều khách ít", xem ra lý do tăng giá vé của Sở GTVT là chưa hợp lý?
Bình luận 0

Trưa 26.4, ông Đỗ Tiến Đạt - Phó GĐ Sở GTVT Quảng Ngãi xác nhận đã cấp phép cho tàu khách siêu tốc Biển Đông tham gia hoạt động vận tải khách tuyến đường thủy Lý Sơn - Sa Kỳ (đất liền) và ngược lại. "Đây là tàu đóng mới, cấp phép hoạt động cho tàu này là để phục vụ hành khách đi lại tuyến đường thủy trên tốt hơn", ông Đạt nói.

Tàu khách siêu tốc Biển Đông vừa được Sở GTVT Quảng Ngãi cấp phép hoạt động tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ và ngược lại. Ảnh: Facebook P.H

Câu trả lời này trái ngược lời giải thích trước đó khi chấp thuận cho các chủ tàu tăng giá vé. Cụ thể, vào tháng 8.2017, nhiều người dân Lý Sơn bất bình trước sự việc mấy năm qua, dù xăng dầu tăng, giảm nhưng giá vé tàu khách vẫn giữ nguyên, chất lượng phục vụ hành khách đi tàu không đổi...

Hoạt động tại đầu cảng Sa Kỳ.

Trả lời với PV Dân Việt, chính ông Đỗ Tiến Đạt từng giải thích: "Trước đây do cạnh tranh nên các chủ tàu không tăng giá vé. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động ít, không hiệu quả nên chủ tàu mới đề nghị tăng giá vé. Qua xem xét, nhận thấy đề nghị trên là phù hợp nên chúng tôi đồng ý. Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư mười mấy, hai chục tỷ đồng mua tàu rồi, giá vé thế này không là gì cả. Khách du lịch chấp nhận được thì người dân Lý Sơn chấp nhận được. Nếu thấy giá vé cao quá người dân Lý Sơn đề nghị để Sở GTVT Quảng Ngãi có ý kiến với các doanh nghiệp giảm giá vé".

Đây là lần thứ 2 Sở GTVT cho tăng số lượng phương tiện hoạt động trên tuyến đường thủy Lý Sơn - Sa Kỳ và ngược lại trong vòng 8 tháng qua.

Du khách trên đường từ đất liền ra tham quan đảo Lý Sơn.

Được biết, hiện tham gia hoạt động vận tải khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ có 13 tàu, với sức chở khoảng 1.700 khách. Trong đó, chiếc nhỏ nhất chở 78 khách và chiếc lớn nhất chở được 266 khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem