Chủ đề nóng

Hà Nội: Cây xanh "đột tử" trên tuyến đường cong mềm mại

Hiếu Đam Thứ năm, ngày 12/03/2020 15:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một thời gian được trồng trên đường Trường Chinh - tuyến đường từng có "đường cong mềm mại", nhiều cây xanh đã "ngã quỵ", bong tróc vỏ và chết khô.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt hàng cây xanh hai bên đường Trường Chinh (Thanh Xuân, Hà Nội) có nhiều cây bị chết, trong đó phần lớn cây bị chết là cây sấu, có đường kính từ 20 - 30cm, cao từ 3 - 5m.

Một số cây xanh được trồng trên đường Trường Chinh đang trong tình trạng sống èo uột, nhiều cây tróc vỏ, héo khô, thậm chí đã chết hẳn.

Thông tin từ người dân cho biết, những cây sấu được trồng từ cuối tháng 12/2019 và được trồng thành nhiều đợt, mỗi đợt trồng vài chục cây.

"Từ Tết đến nay thấy hàng cây được trồng lại, nhưng thấy nhiều cây vừa trồng được một thời gian đã héo khô, không biết đến bao giờ con đường Trường Chinh mới được phủ bóng mát.

Mùa hè cũng đang cận kề, trước tết nhiều người hi vọng hàng cây sẽ xanh tốt nhưng giờ tình hình này thì không trông đợi nhiều", chị Lan (người dân bán hàng trên đường Trường Chinh) cho biết.

Nhiều cây xanh gốc bị bung gốc, vỏ bị tróc ra nhiều mảng.

Theo ghi nhận, nhiều cây xanh gốc bị bung gốc, vỏ bị tróc ra nhiều mảng. Có nhưng cây tình trạng sống èo uột, thoi thóp, nhiều cây tróc vỏ, héo khô, thậm chí đã chết hẳn.

Tình trạng bong tróc diễn ra ở nhiều cây chứ không phải một số cây.

Tỏ ra rất bức xúc về hiện tượng này, ông Mai Xuân Nam (53 tuổi, Thanh Xuân) chia sẻ: ''Tôi không hiểu người ta trồng cái kiểu gì mà cứ trồng xong là chết, thế thì trồng bao nhiêu cho đủ, tiền của người dân có phải vỏ hến đâu. 

Cứ đến trồng xong rồi rời đi, cây chết xong lại thay cây mới, lâu lâu cũng không thấy chăm sóc tưới tắm gì. Như thế bảo sao cây không chết".

Hàng dài cây xanh đột tử trên tuyến đường cong mềm mại.

Theo người dân cho biết, một số cây xanh chết được bốc đi và để lại những hố sấu trên vỉa hè. Người dân sống khu vực con đường này mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để có hàng cây tỏa bóng mát và chống khói bụi.

Anh Đào Nam Tùng (24 tuổi, Thanh Xuân) cho biết: "Một số cây xanh nằm trước cổng nhà dân được tưới nước nên sống tốt, còn nhưng cây khác như mọi người thấy đã héo khô.

Nếu người dân tự trồng và chăm sóc chắc chắn sống khỏe, nhưng cứ để tình trạng này cây cứ chết rồi lại trồng. Cây chết vẫn phải để nguyên đó, không được đụng vào, một khi đụng vào là kiểu gì cũng có chuyện".

Tình trạng hàng cây còn lại khả quan hơn, nhưng người dân hai bên đường Trường Chinh mong muốn cơ quan chức năng quan tâm không để tình trạng cây chết khô tiếp tục diễn ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem