Chủ đề nóng

Hà Nội: Điểm đen xe ôm truyền thống "bắt nạt" xe ôm công nghệ

Võ Hồng Nhân Thứ ba, ngày 17/03/2020 10:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bộ quần áo xe ôm công nghệ, phóng viên Dân Việt vừa dừng xe ở điểm xe buýt cạnh tòa nhà Tân Hoàng Minh (đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội) đã bị vài người đàn ông xông đến dọa nạt.
Bình luận 0

Sau khi xe ôm công nghệ ra đời, một bộ phận xe ôm truyền thống "hụt" khách nên có thái độ cực đoan với tài xế GrabBike, Goviet, Bee. Nhiều vụ vụ hành hung, đánh nhau xảy ra giữa xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ đã xảy ra.

Video:

Cận cảnh lời đe dọa của nhóm xe ôm truyền thống tại điểm xe buýt của cạnh tòa nhà Tân Hoàng Minh (trên đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội) được phóng viên ghi lại.

Hăm dọa, hành hung

Tại điểm đón khách cạnh điểm xe buýt của cạnh tòa nhà Tân Hoàng Minh (trên đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội) cánh tài xế xe ôm truyền thống "lập" địa bàn, ngăn cản, hù dọa và thậm chí đánh đập nếu tài xế xe ôm công nghệ đến đón khách.

Việc này đã diễn ra công khai suốt một thời gian dài, khách hàng bức xúc cánh tài xế xe ôm công nghệ sợ bị đánh nên phải né "điểm đen" này.

Khu vực tòa nhà Tân Hoàng Minh (trên đường Khuất Duy Tiến - Hà Nội) tập trung nhiều xe ôm truyền thống. Ảnh: HN.

Trước đó hồi tháng 7/2019 trên trang thông tin của nhóm xe ôm công nghệ đăng tải nhiều thông tin tài xế xe ôm bị đánh tới mức gãy tay đến mức phải nhập viện. Bên cạnh đó nhiều trường hợp tài xế xe ôm công nghệ cũng bị đánh gục phải bỏ chạy ra hướng Trần Duy Hưng.

Chia sẻ với phóng viên anh Lê Thành Công (người đưa tài xế xe ôm công nghệ vào viện) nhớ lại, hồi tháng 8/2019 anh đi làm về thấy một bạn chạy Grab bị 3 - 4 người đánh ngay điểm đón khách Khuất Duy Tiến, tôi đưa tài xế vào viện sau đó gọi điện cho người thân bạn ấy.

Chia sẻ câu chuyện từng "va" tại đây, tài xế Nguyễn Hữu Chánh (Nghệ An) cho biết từng bị cánh tài xế xe ôm truyền thống tại khu vực này dọa xin ít "tiết".

"Điểm đen" Khuất Duy Tiến đã từng xảy ra các vụ hành hung, đánh nhau xảy ra giữa xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ.

"Hôm đó mình nổ cuốc xe tại đây, một khách hàng từ Nam Định lên đặt xe để đón. Tuy nhiên khi mình vừa đỗ xe xuống đã có hai ba người đàn ông xuống dọa và đuổi. Mình nói đang chờ khách đã đặt xe thì bị vả đôm đốp liên tục hai phát. Giật mình nên mình vù ga chạy luôn, chứ ở lại chắc bị đánh no đòn.

Ở Hà Nội, những tài xế nào mới vào nghề chưa biết được các điểm đen này đều bị ăn đánh. Nhẹ thì bị đuổi và đạp vài phát còn nặng thì bị đấm đá túi bụi”, Chánh cho biết.

Không ít vụ việc xô xát xảy ra được đăng tải trên các trang xe ôm công nghệ

Phóng viên bị dọa đánh

Sau một thời gian theo dõi thậm chí vào vai một tài xế xe ôm công nghệ, thực trạng trên được nhóm PV Dân Việt ghi lại. Đến bản thân PV cũng bị dọa đánh, nếu không vù xe chạy nhanh khéo cũng đã "đổ máu".

Cánh xe ôm truyền thống thường tập trung ở những điểm khách các tỉnh về Hà Nội được xe khách thả xuống. Ảnh: HN.

Một ngày cuối tháng 2/2020, trong vai một tài xế xe ôm công nghệ, phóng viên trong bộ đồ Grab, đỗ xe tại điểm đón buýt cạnh tòa nhà Tân Hoàng Minh.

Vừa đỗ xe chưa ấm chỗ, một người đàn ông, tầm 50 tuổi vù xe qua chỗ phóng viên đứng nói to: "Mày có biến đi chỗ khác không? Nếu không bị đánh thì đừng có trách". Dứt câu chiếc xe lao nhanh theo những chiếc ô tô khách đang thả khách khu vực gần đó.

Phóng viên vẫn đứng nguyên chỗ cũ, chứng 5 phút sau, một người đàn ông bịt khẩu trang kín mít tiến lãi chỗ phóng viên, giọng hung hãn: "Có chở khách đi xa không? Đi Vũ Hán có đi không? Lên đèn xanh đèn đỏ trên kia đứng? Nói thì phải nghe! Đội tài xế Grab không nói cho mày biết à? Đón đây là bị đánh đấy. Mày đón khách ở đây nó đuổi nó đánh cho thì đừng kêu? Mày không biết ở đây nó đánh bao thằng rồi à? 

"Mày đón khách đây nó đuổi nó đánh cho thì đừng kêu. Mày không biết ở đây nó đánh bao thằng rồi à?" là những lời đe dọa người đàn ông này nhằm về phía phóng viên khi đang nhập vai làm xe ôm công nghệ.

Sau một tràng những lời đe dọa, người này vẫn đứng bên cạnh phóng viên. Bất ngờ, một vị khách tới gần hỏi phóng viên có chở khách không? Chưa kịp phản ứng, người đàn ông bên cạnh xua tay và nói: "Mày cứ đón đi là biết".

Sau lời đe dọa, phóng viên liền từ chối nhận khách và phóng xe đi qua đèn xanh đèn đỏ.

Lần thứ hai phóng viên quay lại, lúc 17h00 chiều ngày 15/3, giờ cao điểm nên tập trung nhiều khách tại đây. Vừa đứng xuống, một thanh niên nói: "Thằng kia mày đón khách à? Khách thì mày đi lên trên kia đón, anh em nói cho đàng hoàng mà đi còn không bến này hôm này nhiều thằng thua xóc đĩa nhiều đấy. Mày nên đi chỗ khác, không đứng đây".

Sau lời nói thấy phóng viên lưỡng lự chưa đi, người này bồi thêm: "Đi đi còn gì nữa? Mày không hiểu à? Ở đây không đón được khách. Mày nổ máy đi chỗ khác, hay mày kiếm chuyện đánh nhau với tao à?". Giọng nói hung hãn của người đàn ông này khiến phóng viên phải nổ máy bỏ đi mà không dám ý kiến gì.

Nam thanh niên đe dọa phóng viên khi dừng đón khách tại điểm xe buýt của cạnh tòa nhà Tân Hoàng Minh (trên đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội). Ảnh: HN.

Hai lần trong vai tài xế và không ít lần có mặt tại đây, phóng viên Dân Việt đã chứng kiến được sự hung hãn của nhóm xe ôm truyền thống này. Theo lời chia sẻ của nhiều tài xế xe ôm công nghệ, dù có khách ở đây cũng không được đón.

Phóng viên Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem