Chủ đề nóng

Hà Nội dịp Đại lễ trong mắt phóng viên nước ngoài

Thứ năm, ngày 30/09/2010 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 29-9, phóng viên hãng tin Pháp AFP đã có bài viết và những bức ảnh ghi lại nhịp đập hối hả của người dân thủ đô trước thềm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.
Bình luận 0
Ảnh phóng viên AFP chụp một con ngõ ở Hà Nội phủ rợp cờ đỏ và đèn lồng

Phóng viên Ian Timberlake mô tả: "Hà Nội những ngày này khoác lên mình bộ cánh diêm dúa với đủ màu sặc sỡ. Đèn lồng, cờ đỏ được treo rợp nhiều con phố và ngõ ngách của Hà Nội. Con đường gốm sứ kéo dài cả cây số cũng đã được hoàn tất để Hà Nội đón chào sinh nhật lần thứ 1.000 của mình".

>> Hà Nội rực rỡ trong mắt phóng viên nước ngoài

Phóng viên AFP cũng đề cập đến việc chính quyến thành phố đã cấp kinh phí để trang hoàng lại đường phố, văn phòng và nhà ở. Theo Timberlake, cũng như những dự án được thực hiện trước khi các sự kiện kỷ niệm bắt đầu, hàng trăm buổi biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, triển lãm đã được lên lịch để chờ ngày ra mắt công chúng.

"Trong số các sự kiện đặc biệt chào mừng Đại lễ kéo dài 10 ngày, tại Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm 1.000 loài rùa quý hiếm và 1.000 công cụ nông nghiệp. Người dân và quan khách quốc tế sẽ được chứng kiến cuộc diễu hành được xem là lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam, với khoảng 31.000 người tham gia và hơn 1/3 trong số đó là các chiên sĩ quân đội", Timberlake viết. 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem