Chủ đề nóng

Hà Nội: Hoảng hồn phát hiện quả bom 280kg gần cầu Long Biên

Quỳnh Nguyễn Thứ năm, ngày 18/06/2020 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quả bom dài 1,6m, đường kính khoảng 0,35m, trọng lượng 280kg, khả năng còn ngòi nổ được phát hiện ngày 18/6 trên sông đoạn gần cầu Long Biên (Hà Nội)
Bình luận 0

Ngày 18/6, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết, cơ quan này mới phát hiện đoạn luồng Tứ Liên - Trung Hà (qua cầu Long Biên trên tuyến sông Hồng, quận Long Biên, Hà Nội) có một quả bom. Đơn vị đang khẩn trương đóng luồng chạy tàu để phối hợp cùng lực lượng chức năng rà soát, trục vớt quả bom này.

Theo đó, đêm 16/6, một người dân làm nghề đánh cá trên sông Hồng hoảng hồn khi phát hiện một vật thể nghi là bom tại sông đoạn gần cầu Long Biên. Người dân này đã khẩn trương thông báo cho đơn vị quản lý bảo trì tuyến sông này. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đã nhanh chóng cử người kiểm tra hiện trường, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng tại địa phương. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng kết luận đó là quả bom và dự kiến sẽ trục vớt vào tuần sau.

Hà Nội: Hoảng hồn phát hiện quả bom 280kg gần cầu Long Biên  - Ảnh 2.

Năm 2017, một quả bom dài 2,5m cũng được phát hiện dưới chân cầu Long Biên thu hút người dân hiếu kì đến xem.

Thông tin từ Chi cục Đường thuỷ cho biết, quả bom này dài 1,6m, đường kính khoảng 0,35m, trọng lượng 280kg, khả năng còn ngòi nổ. Lực lượng chức năng đã khoanh vùng, bố trí người canh gác trong bán kính khoảng 200m từ vị trí vật thể; nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân qua lại khu vực này.

Khu vực sông Hồng có hai luồng chạy tàu, gồm luồng bờ trái và bờ phải sông Hồng. Luồng nghi phát hiện quả bom là luồng chạy tàu phía bờ sông, đoạn Tứ Liên - Trung Hà, tại km 183+800, cách tim luồng khoảng 30 m, sâu khoảng hơn 2m, thuộc địa phận phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Hiện luồng tàu trên đã được đóng để phục vụ việc xác minh, trục vớt, xử lý quả bom này. Các phương tiện giao thông đường thủy chỉ được lưu thông bên phía bờ phải để đảm bảo an toàn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem