Chủ đề nóng

Hải Phòng: Bộ đội Biên phòng tích cực hỗ trợ người dân biên giới biển, đảo

Trần Phượng Thứ sáu, ngày 18/12/2020 09:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ năm 2008 đến nay, BĐBP Hải Phòng đã tích cực, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai các mô hình, chương trình thiết thực gắn với khu vực biên giới biển, đảo của thành phố để hỗ trợ người dân.
Bình luận 0

Hỗ trợ đắc lực người dân 

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) vừa chủ trì đối thoại với các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử TP.Hải Phòng về chủ đề "Phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng lực lượng bảo vệ biên giới – đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới".

Tại buổi Đối thoại trực tuyến chiều 16/12, đại tá Phạm Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP TP.Hải Phòng cho biết, từ năm 2008 đến nay, BĐBP thành phố đã vận động các tổ chức, đơn vị ủng hộ hàng chục tỷ đồng để xây dựng nhà "Đại đoàn kết", "Mái ấm biên cương" và nhiều công trình khác, duy trì có hiệu quả hoạt động 7 cụm an ninh liên kết với 33 thành viên, 46 tổ "Tàu thuyền đoàn kết" với 537 phương tiện, 4 tổ "Đò đoàn kết" với 57 phương tiện...

Bộ đội Biên phòng Hải Phòng:  Vận động hàng chục tỷ đồng xây dựng, duy trì hiệu quả nhiều mô hình thiết thực - Ảnh 1.

Đại tá Phạm Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP TP.Hải Phòng trao đổi tại buổi Đối thoại trực tuyến chiều 16/12.

Đơn vị còn trao 1.273 suất quà trị giá 677.000.000 đồng (từ năm 2018 đến năm 2020); từ năm 2014 đến nay, đơn vị triển khai chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng", nhận đỡ đầu tổng số 94 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới biển.

Cũng tại phiên đối thoại trực tuyến nêu trên, anh Lê Văn Quân, trú tại huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng cho biết, những năm qua, BĐBP thành phố đã rất tích cực trong công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, qua đó đã để lại ấn tượng và tình cảm sâu sắc trong lòng nhân dân. 

Đại tá Đoàn Văn Rỹ, Thành ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP Hải Phòng cho biết, đơn vị đã phối hợp với nhân dân và các lực lượng cứu hộ, cứu nạn được 319 vụ, điển hình là vụ chữa cháy tàu Hải Hà 18 vào ngày 10/3/2018, được lãnh đạo địa phương và các cấp đánh giá cao.

Bộ đội Biên phòng Hải Phòng:  Vận động hàng chục tỷ đồng xây dựng, duy trì hiệu quả nhiều mô hình thiết thực - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi Đối thoại trực tuyến ngày 16/12.

Để người dân an tâm sản xuất, khai thác thủy, hải sản trên vùng biển Hải Phòng, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã chỉ đạo các trạm kiểm soát Biên phòng niêm yết số điện thoại của Đồn, Trạm kiểm soát và tần số đài VTĐ. Tổ chức trực canh 24/24h tại trụ sở làm việc của các trạm kiểm soát Biên phòng. Vì vậy, trường hợp người, phương tiện gặp nạn muốn được sự giúp đỡ của BĐBP thì người dân có thể thông tin bằng cách gọi trực tiếp điện thoại về các đồn, trạm Biên phòng nơi gần nhất hoặc gọi điện về trực ban tác chiến, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố qua số điện thoại 02253.921.229 hoặc dùng bộ đàm để gọi cho các đài trực canh VTĐ của BĐBP trên tần số 9339 KHz (từ 6h đến 17h59 và từ 18h00 ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau trên tần số 6973 KHz).

Cương quyết xử lý đối tượng phạm tội

Đại tá Đoàn Văn Rỹ cho hay, những tháng cuối năm 2020, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hoạt động của tội phạm ma túy có những dấu hiệu diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, BĐBP thành phố bám sát kế hoạch của Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban chỉ đạo 389 thành phố, chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, chủ động triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo vệ chủ quyền, đấu tranh có hiệu quả với các loại đối tượng, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật hình sự và vi phạm pháp luật khác, cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ đội Biên phòng Hải Phòng:  Vận động hàng chục tỷ đồng xây dựng, duy trì hiệu quả nhiều mô hình thiết thực - Ảnh 3.

Đại tá Đoàn Văn Rỹ, Thành ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP Hải Phòng trao đổi tại buổi Đối thoại trực tuyến ngày 16/12.

Hiện nay, BĐBP thành phố đang tổ chức Biên đội gồm 30 cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo vệ chủ quyền và đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là mua bán, vận chuyển pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, BĐBP thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm chỉ đạo của các cấp trong phòng chống dịch, quản lý chặt chẽ người, phương tiện, nhất là người phương tiện đi từ vùng dịch về, làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, không để xảy ra nhập cảnh trái phép, trốn tránh cách ly, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng không để dịch bệnh xâm nhập vào thành phố qua khu vực biên giới biển đảo, cửa khẩu cảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem