Hải Phòng: Xây dựng 8 mô hình sản xuất theo VietGAP

Thứ tư, ngày 10/04/2013 06:09 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Tin từ Sở NNPTNT Hải Phòng ngày 9.4, trong năm 2012, Sở phối hợp các ngành chức năng khác đã tiến hành kiểm tra và gửi đi phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm của 228 mẫu sản phẩm nông, lâm, thủy sản.
Bình luận 0

Kết quả, chỉ có 1 mẫu nước nuôi tôm sú giống có dư lượng cloramphenicol, 1 mẫu cá rô phi có dư lượng kim loại nặng vượt ngưỡng cho phép. Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 187 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, qua đó có 159 cơ sở (chiếm 85%) đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, 28 cơ sở vi phạm đã bị phạt hơn 42 triệu đồng…

Hiện TP.Hải Phòng đã xây dựng quy hoạch sản xuất các vùng rau an toàn, cơ sở giết mổ tập trung; xây dựng các kế hoạch tăng cường năng lực quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản và muối trên địa bàn thành phố giai đoạn 2012 - 2015; xây dựng 8 mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP trong chăn nuôi và sản xuất rau an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem