Kết quả, chỉ có 1 mẫu nước nuôi tôm sú giống có dư lượng cloramphenicol, 1 mẫu cá rô phi có dư lượng kim loại nặng vượt ngưỡng cho phép. Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 187 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, qua đó có 159 cơ sở (chiếm 85%) đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, 28 cơ sở vi phạm đã bị phạt hơn 42 triệu đồng…
Hiện TP.Hải Phòng đã xây dựng quy hoạch sản xuất các vùng rau an toàn, cơ sở giết mổ tập trung; xây dựng các kế hoạch tăng cường năng lực quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản và muối trên địa bàn thành phố giai đoạn 2012 - 2015; xây dựng 8 mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP trong chăn nuôi và sản xuất rau an toàn.
Bùi Hương
Vui lòng nhập nội dung bình luận.