Chủ đề nóng

Hàng loạt cá heo chết bí ẩn tại Peru

Thứ hai, ngày 23/04/2012 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cơ quan môi trường Peru đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của gần 900 con cá heo bị đánh dạt lên bờ biển phía bắc nước này trong năm nay.
Bình luận 0

Theo Thứ trưởng Bộ Môi trường Peru - ông Gabriel Quijandria, từ tháng 2 đến giữa tháng 4, xác của 877 con cá heo đã bị đánh dạt và rải khắp một vùng bờ biển dài 220 km từ Punta Aguja đến Lambayeque, phía bắc nước này.

Nguyên nhân cái chết của gần 900 con cá heo vẫn chưa được tìm ra. Ảnh: AP

Hơn 80% số cá heo được tìm thấy đang trong tình trạng phân hủy khiến công tác điều tra gặp khó khăn.

Ông Quijandria cho biết hiện tượng cá heo chết hàng loạt có thể là do vi rút Morbilli hoặc vi khuẩn Brucella bùng phát. Dự kiến kết quả kiểm tra sẽ có trong tuần này.

Tuần trước, chính phủ Peru đã thành lập một ủy ban gồm đại diện nhiều bộ để phân tích báo cáo của Viện Hải dương Peru (IMARPE). Bước đầu có thể kết luận hiện tượng cá heo chết hàng loạt không phải do thiếu thức ăn hay nhiễm độc.

Tháng 2 vừa qua, 179 con cá heo, 108 con trong số đó đã chết, cũng bị trôi dạt vào bờ biển Cape Cod, phía đông nước Mỹ. Nguyên nhân đến nay vẫn chưa được tìm ra.

Theo CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem