Hấp dẫn món cua đồng rang tỏi đầu đông

Thứ năm, ngày 03/11/2011 06:18 AM (GMT+7)
Dân Việt – Ngoài nấu canh, cua đồng còn có thể chế biến được rất nhiều món. Rang cua cùng chút tỏi phi thơm và ớt cay, bạn đã có ngay một món mới lạ, hấp dẫn, kích thích vị giác.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Cua đồng (loại con non, còn nhỏ, số lượng tùy thích).

- Dầu ăn, gia vị, hành lá, gừng, tỏi, ớt, xì dầu…

img
 

Cách làm:

- Cua nên ngâm trước, đổ nước ngập cua, rửa nhiều lần cho cua sạch bùn đất. Tốt nhất nên ngâm qua đêm hoặc khoảng ½ ngày.

- Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép đập dập. Gừng cắt lát mỏng. Đầu hành lá đập dập, cọng hành thái nhỏ. Ớt bẻ đôi.

- Cho cua vào nồi, đổ nước vừa ngập, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, đun đến khi cua không ngọ nguậy nữa thì tắt bếp, trút ra rổ để ráo nước.

- Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho tỏi, gừng, đầu hành lá, ớt vào phi thơm.

- Sau đó trút từ từ cua đồng vào, đảo nhanh tay. Nêm luôn gia vị, xì dầu, 2 thìa rượu, một chút đường.

- Đợi đến khi nước gần cạn, rắc hành lá xắt nhỏ, đảo nhanh tay một lần nữa rồi tắt bếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem