Hé lộ ca khúc Mai Phương chưa kịp thu âm trước khi qua đời: "Tiếng đàn của thiên sứ"

Thứ tư, ngày 01/04/2020 14:41 PM (GMT+7)
"Bài hát này như một lời tưởng nhớ đến Mai Phương - người đã thể hiện rất thành công một tác phẩm khác của Nguyễn Văn Chung mang tên "Tiếng dương cầm trong đêm", tác giả ca khúc "Tiếng đàn của thiên sứ" chia sẻ.
Bình luận 0

Hé lộ ca khúc Mai Phương chưa kịp thu âm trước khi qua đời: "Tiếng đàn của thiên sứ".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiễn biệt diễn viên, ca sĩ Mai Phương bằng ca khúc: "Tiếng đàn của thiên sứ". Đi kèm với ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nghẹn ngào chia sẻ: "Anh tiễn em bằng một bài hát đáng lẽ thuộc về em trong cái album chúng ta đã hứa mà chưa kịp làm với nhau! Ở cuộc đời này, em cười với tất cả mọi người nhưng chưa bao giờ em thật sự cười với lòng em! Giờ đây em đã là một thiên thần rồi! Hãy bình yên và mỉm cười cho mình, em nhé! Những chuyện còn lại, mọi người sẽ lo dùm em. "Chạm bàn tay vào chiếc bóng dưới mặt hồ nước trong xanh, chợt nhận ra mình đã lâu không cười!".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - tác giả ca khúc "Tiếng đàn của thiên sứ" Mai Phương chưa kịp thu âm trước khi qua đời.

Theo đó, bài hát "Tiếng đàn thiên sứ" như một lời tưởng nhớ đến Mai Phương - người đã thể hiện rất thành công một tác phẩm khác của Nguyễn Văn Chung mang tên "Tiếng dương cầm trong đêm".

Trước đó, ca khúc “Ngủ đi con” do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết tặng hai mẹ con diễn viên Mai Phương được anh chia sẻ với báo Dân Việt rằng: “Bài này nếu chỉ đọc lời thì sẽ thấy bình thường vì tôi cố gắng dùng những câu chữ bình thường nhất, nhưng nếu mọi người đặt mình vào cảm xúc của Mai Phương tự nhiên sẽ rơi nước mắt, vì nỗi buồn giấu đằng sau những con chữ đó.

Lúc thu ca khúc này Mai Phương cũng khóc. Tôi viết đúng với tâm trạng của Mai Phương, nhiều nỗi buồn cất giấu trong lòng nhưng cô ấy luôn lạc quan vào ngày mai và luôn yêu con vô điều kiện. Với mọi người hát thì đây sẽ là một bài hát ru bình thường nhưng với Mai Phương hát ru thì rất đau xót và cảm động.”

Thủy Vũ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem