Hồi âm: Sở NN&PTNT không lập đoàn, chỉ tổ chức kiểm tra DA cải tạo xứ đồng Vông

Thứ bảy, ngày 23/05/2020 12:39 PM (GMT+7)
Đó là khẳng định của Sở NN&PTNT Quảng Ngãi và việc cử cán bộ phối hợp với huyện Nghĩa Hành, xã Hành Tín Tây để kiểm tra tại DA cải tạo, tận thu đất sét tại xứ đồng Vông (trong thời gian giản cách xã hội chống dịch Covid-19), là thực hiện theo chỉ đạo của UBND trước đó và phải hoàn thành trước ngày 10/4/2020.
Bình luận 0

Chiều 22/5, Sở TTTT Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp, với sự tham gia của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở NN&PTNT Quảng Ngãi và đại diện Báo Dân Việt, nhằm trao đổi và làm rõ một số nội dung liên quan đến bài viết nghi vấn Sở NN&PTNT lập đoàn kiểm tra DA cải tạo và tận thu đất sét tại xứ đồng Vông (thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành).

Tại cuộc họp ông Dương Văn Tô - Giám đốc Sở NN&PTNT khẳng định: Sở không lập đoàn, mà chỉ cử cán bộ phối họp với Phòng NN&PTNT huyện Nghĩa Hành, xã Hành Tín để tổ chức kiểm tra dự án trên mà thôi. Vì vậy thông tin phản ánh Sở lập đoàn kiểm tra là không đúng, gây dư luận không hay cho đơn vị.

Sở NN& PTNT không lập đoàn, chỉ tổ chức kiểm tra DA cải tạo xứ đồng Vông - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc họp.

Cũng theo ông Tô, việc cử cán bộ để phối hợp kiểm tra là thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh và phải hoàn thành trước ngày 10/4/2020. Khi phóng viên gọi điện thoại để đăng ký làm việc, do không biết đây là số máy của phóng viên nên không nghe.

Cùng với những lý do nêu trên ông Tô cho rằng, việc tổ chức kiểm tra DA trên là cần thiết và cấp bách. Nếu giải quyết vướng mắc tại dự án xứ đồng Vông bị chậm trễ, sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân, dễ tạo thành điểm nóng khiếu kiện đông người.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi Nguyễn Văn Dũng phát biểu: Phản ánh của báo về việc sở NN&PTNT Quảng Ngãi lập đoàn kiểm tra là chưa chính xác. Tuy nhiên Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi cần xem xét lại các nội dung phản hồi khác có chuẩn xác không.

Cụ thể, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi Nguyễn Văn Dũng bày tỏ: Căn cứ theo văn bản chỉ đạo của tỉnh (Giao cho Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở TNMT, UBND huyện Nghĩa Hành và xã Hành Tín Tây tổ chức kiểm tra), thì việc chỉ cử cán bộ chuyên viên đơn vị trực thuộc (Chi cục Trồng trọt và BVTV) xuống để phối hợp với huyện, xã tổ chức kiểm tra là đúng thành phần chưa; xem xét lại vụ việc có nghiêm trọng đến mức phải cử các bộ phối hợp với huyện, xã tổ chức kiểm tra tại thời điểm đang thực hiện giản cách xã hội chống dịch Covid-19?. Sau khi gọi điện đăng ký làm việc nhưng Giám đốc Sở NN&PTNT không nghe máy, phóng viên (tác giả bài viết) đã có trao đổi với đại diện chính quyền huyện Nghĩa Hành, thì phản hồi cho rằng thông tin phản ánh chỉ 1 chiều có đúng?...

Sở NN& PTNT không lập đoàn, chỉ tổ chức kiểm tra DA cải tạo xứ đồng Vông - Ảnh 2.

Biên bản sau khi tổ chức kiểm tra để giải quyết khúc mắc trong giao, thực hiện dự án cải tạo ruộng và tận thu đất sét ở xứ Đồng Vông.

Kết luận cuộc họp, ông Trần Cao Tánh, Phó giám đốc Sở TTTT Quảng Ngãi, chủ trì cuộc họp đề nghị: Việc phản ánh Sở NN&PTNT tỉnh Quảng  Ngãi lập đoàn kiểm tra là chưa chuẩn xác, yêu cầu phóng viên (tác giả bài viết) rút kinh nghiệm và thận trọng hơn trong qúa trình tác nghiệp sau, có bài viết nêu rõ ràng hơn về vụ việc này.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, sau khi Nhà máy gạch Tuynel Phú Điền II có văn bản cho rằng, việc giao cho liên doanh Công ty Cổ phần Sao Vàng và công ty TNHH Thương mại dịch vụ-Xây dựng Hoàng Hữu (Quảng Ngãi) thực hiện cải tạo và tận thu đất sét tại đồng Xứ Vông là chồng lấn phần diện tích mà trước đó các ngành của tỉnh đã quy hoạch cho cơ sở mình, chính quyền huyện Nghĩa Hành ra quyết định tạm dừng, đồng thời gửi văn bản đề nghị cấp thẩm quyền tỉnh xử lý.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra văn bản chỉ đạo và giao cho Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở TNMT, UBND huyện Nghĩa Hành và xã Hành Tín Tây xử lý. Vào ngày 7/4, sau khi được Sở NNPTNT tỉnh Quảng Ngãi giao nhiệm vụ, Chi cục Trồng trọt và BVTV đã cử ông Bùi Văn Triết (chuyên viên) phối hợp với Phòng NNPTNT huyện Nghĩa Hành và chính quyền xã Hành Tín Tây tổ chức kiểm tra, họp để xử lý.


Công Xuân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem