Chủ đề nóng

Hội nghị liên Triều hé lộ chiều cao thực sự của ông Kim Jong-un

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 29/04/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như thấp hơn Tổng thống Hàn Quốc khoảng 2cm, qua các bức ảnh hai nhà lãnh đạo chụp chung.
Bình luận 0

Ông Kim thấp hơn Tổng thống Hàn Quốc khoảng 2cm.

Theo Daily Mail, Bình Nhưỡng từng tuyên bố nhà lãnh đạo Kim Jong-un cao tới 1m70.

Qua các bức ảnh chụp chung với Tổng thống Hàn Quốc tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều vừa qua, ông Kim thấp hơn nhiều so với con số trên.

Ông Kim dường như chỉ cao khoảng 1m65, thấp hơn Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khoảng 2cm.

Đây được coi là chiều cao sát với thực tế nhất của lãnh đạo Triều tiên. Bởi các phóng viên quốc tế nhận thấy hai nhà lãnh đạo đều không đi giày độn để tăng chiều cao.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên từng chụp ảnh ông Kim Jong-un đi giày đế cao giống như kiểu mà người cha quá cố Kim Jong-il từng sử dụng. Báo chí Hàn Quốc đoán đế của đôi giày cao khoảng 5cm. Đó có thể là lý do ông Kim từng được coi là cao 1m70.

Ông Kim có chiều cao thấp hơn các nhà lãnh đạo phương Tây.

Như vậy, trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp tới, ông Kim sẽ thấp hơn ông Trump khá nhiều. Ông Trump từng khai cao 1m88 trong bằng lái xe cấp năm 2012.

Nhưng trong cuộc kiểm tra sức khỏe hồi đầu năm nay, ông Trump được xác định cao tới 1m90.

So với các nhà lãnh đạo phương Tây khác như Tổng thống Nga Vladimir Putin (1m70), Thủ tướng Đức Angela Merkel (1m65), Thủ tướng Anh Theresa May (1m72) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (1m77), ông Kim chỉ cao bằng hoặc thấp hơn.

Đội mật vụ tinh nhuệ bậc nhất, bảo vệ Kim Jong-un ở biên giới liên Triều

Sức mạnh và năng lực của đội mật vụ chuyên bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un phần nào được thể hiện trong chuyến...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem