Chủ đề nóng

Hội Nông dân 11 tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số 5 thăm mô hình nuôi cá chình của tỷ phú ở Cà Mau

Chúc Ly Thứ sáu, ngày 25/11/2022 05:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện 11 Hội Nông dân các tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số 5 của Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm mô hình nuôi cá chình của một tỷ phú nông dân tại xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.
Bình luận 0

Ngày 24/11, đại diện 11 Hội Nông dân các tỉnh, thành thuộc cụm thi đua số 5 đã đến thăm mô hình nuôi cá chình tại xã Tân Thành, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau. 

Clip Hội Nông dân 11 tỉnh, thành thuộc Cụm thi đua số 5 của Hội Nông dân Việt Nam thăm mô hình nuôi cá chình của tỷ phú ở Cà Mau.Video: Chúc Ly.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hội nghị giao ban tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, cụm thi đua số 5.

Tại mô hình của ông Nguyễn Hữu Ánh, thành viên câu lạc bộ Nông dân tỷ phú xã Tân Thành, hơn 50 đại biểu của 11 Hội Nông dân các tỉnh, thành đã được nghe giới thiệu về mô hình, đồng thời đi tham quan trực tiếp tại các ao nuôi cá chình.

Hội Nông dân 11 tỉnh, thành cụm thi đua số 5 thăm mô hình nuôi cá chình của tỷ phú ở Cà Mau - Ảnh 2.

Hội Nông dân 11 tỉnh, thành cụm thi đua số 5 thăm mô hình nuôi cá chình của tỷ phú ở Cà Mau.Ảnh: Chúc Ly.

Mô hình nuôi cá chình của ông Ánh có diện tích 6ha, thiết kế 40 ao nuôi, sản lượng trung bình 7 tấn, bình quân thu 4 tỷ/năm, lợi nhuận trên 2 tỷ động/ năm.

Cũng trong dịp này, các đại biểu cũng được nghe chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của câu lạc bộ Nông dân tỷ phú xã Tân Thành.

Ông Hồ Quốc Trạng – Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Thành, thông tin:  Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú xã Tân Thành có 12 thành viên, với  tổ sản xuất thời gian qua hoạt động đem lại hiệu quả tích cực.

Hội Nông dân 11 tỉnh, thành cụm thi đua số 5 thăm mô hình nuôi cá chình của tỷ phú ở Cà Mau - Ảnh 3.

Hơn 50 đại biểu của 11 Hội Nông dân các tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số 5 đã được nghe giới thiệu về mô hình. Ảnh: Chúc Ly.

"Được sự quan tâm hỗ trợ trực tiếp của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân TP.Cà Mau, Đảng ủy xã trong chỉ đạo, hỗ trợ điều kiện thuận lợi để Hội nông dân xã xây dựng mô hình mới mang tính đột phá. Đây là mô hình sinh hoạt phù hợp, đáp ứng nhu cầu của người nông dân, tạo ra được một sân chơi để các nông dân có điều kiện giao lưu, liên kết, chia sẽ những kinh nghiệm hay, cách làm giỏi để cùng nhau phát triển kinh tế , góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của địa phương", ông Trạng cho biết.

Bên cạnh những thuận lợi, các thành viên của câu lạc bộ thực hiện tốt việc liên kết chia sẻ kinh nghiệm, thì vẫn còn khó khăn trong việc liên kết tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, giá vật tư tăng cao ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt sản xuất của người nông dân, từ đó làm cho hoạt động của các câu lạc bộ cũng gặp nhiều khó khăn.

Hội Nông dân 11 tỉnh, thành cụm thi đua số 5 thăm mô hình nuôi cá chình của tỷ phú ở Cà Mau - Ảnh 4.

Các đại biểu trực tiếp xem cách ông Ánh cho cá chình ăn. Ảnh: Chúc Ly.

Ông Huỳnh Thanh Sự - Chủ nhiệm câu lạc bộ nông dân tỷ phú xã Tân Thành, cho biết: "Do mới được hình thành nên hoạt động của câu lạc bộ còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các thành viên đều có tinh thần đoàn kết, quyết tâm cùng nhau phát triển kinh tế. Song song đó, các thành viên cũng mong muốn được giao lưu học hỏi, nên rất mong được các cấp Hội tạo điều kiện để có những chuyến đi, tham quan các mô hình hay".

Hội Nông dân 11 tỉnh, thành cụm thi đua số 5 thăm mô hình nuôi cá chình của tỷ phú ở Cà Mau - Ảnh 5.

Ông Phạm Minh Hùng – Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng cơ quan Thường trực Trung ương Hội Nông dân tại miền Nam (thứ 2, bìa phải) đánh giá cao mô hình nuôi cá chình của ông Ánh. Ảnh: Chúc Ly.

Phát biểu tại buổi tham quan, ông Phạm Minh Hùng – Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng cơ quan Thường trực Trung ương Hội Nông dân tại miền Nam, nhận định: Tuy câu lạc bộ Nông dân tỷ phú xã Tân Thành mới hình thành nhưng tôi nhận thấy câu lạc bộ khá đa dạng loại hình sản xuất. Các thành viên đều là những nông dân sản xuất giỏi. Từ nòng cốt câu lạc bộ, Hội Nông dân sẽ có thể nghiên cứu tiếp tục mở rộng, phát huy. Từ những nông dân giỏi trong câu lạc bộ sẽ giúp cho các hộ chưa giỏi tạo ra sự liên kết trong sản xuất.

"Câu lạc bộ cần chú trọng liên kết trong sản xuất, gắn bó trong chuyện đầu vào và đầu ra nhằm hướng đến giảm giá thành sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm", ông Phạm Minh Hùng nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem