Chủ đề nóng

Hơn 30kg ma túy được ngụy trang bỏ trong viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM

A.T Thứ hai, ngày 16/08/2021 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 30kg ma tuý được các đối tượng ngụy trang tinh vi trong ruột những viên kẹo socola hoặc để lẫn trong các gói bánh… giống hệt như sản phẩm thật, vận chuyển từ Pháp về TP.HCM.
Bình luận 0

Ngày 16/8, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Cục điều tra CBL-TCHQ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04), Công an TP.HCM vừa phát hiện hơn 30kg ma tuý thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Trước đó, khoảng tháng 6/2021, các đơn vị nói trên đã phát hiện 1 đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh từ Pháp về TP.HCM. Sau đó các đối tượng đưa đi các tỉnh tiêu thụ.

Qua đó, lực lượng phát hiện 10 bưu kiện quà biếu phi mậu dịch nhập khẩu có nghi vấn do cùng một đối tượng gửi từ Pháp gửi về TP.HCM thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh và điểm đến cuối cùng là các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Hơn 30 kg ma tuý được nguỵ trang bỏ trong viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ. Ảnh: A.T

Hơn 30 kg ma tuý được nguỵ trang bỏ trong viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ. Ảnh: A.T

Hơn 30 kg ma tuý được nguỵ trang bỏ trong viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 3.

Tang vật thu giữ. Ảnh: A.T

Hơn 30 kg ma tuý được nguỵ trang bỏ trong viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 4.

Tang vật thu giữ. Ảnh: A.T

Hơn 30 kg ma tuý được nguỵ trang bỏ trong viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 5.

Tang vật thu giữ. Ảnh: A.T

Hơn 30 kg ma tuý được nguỵ trang bỏ trong viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 6.

Tang vật thu giữ. Ảnh: A.T

Hơn 30 kg ma tuý được nguỵ trang bỏ trong viên kẹo socola từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 7.

Tang vật thu giữ. Ảnh: A.T

Ngày 16/8, các đơn vị nói trên đã mở kiểm tra thì thu giữ cộng hơn 29kg ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và hơn 1,4kg ketamine. Toàn bộ số ma tuý trên được ngụy trang tinh vi trong ruột những viên kẹo socola (mỗi viên kẹo chứa khoảng hơn 20 viên nén MDMA) hoặc để lẫn trong các gói bánh với phương thức đóng gói bao bì, trọng lượng… giống hệt như sản phẩm thật, bằng mắt thường không thể phát hiện được.

Cục Hải quan TP.HCM cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ gần 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy, thu giữ gần 150kg ma túy các loại.

Hiện các đơn vị nói trên đang điều tra mở rộng.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem