Chủ đề nóng

Hot facebook: Dân mạng "bóc phốt" hóa đơn chặt chém dịp Tết?

Nguyên Vỹ (tổng hợp) Thứ tư, ngày 01/02/2017 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hóa đơn ăn uống trong dịp Tết chỉ với bát phở, chai nước C2, và cốc trà đá với mức giá 5 triệu đồng khiến cư dân mạng xôn xao và sự thật của hóa đơn này đang được dân mạng "bóc phốt".
Bình luận 0

Trong những ngày qua tờ hóa đơn 5 triệu được đăng tải trên một diễn đàn facebook khiến cư dân mạng xôn xao. Theo đó, mỗi tô phở có giá 200.000 đồng và 22 tô có giá 4,4 triệu đồng; một cốc trà đá có giá 20.000 đồng x 22 cốc có giá 440.000 đồng và chai C2 có giá 80.000 đồng/ chai x 2 = 160.000 đồng.

Và theo chia sẻ việc "chặt chém" này diễn ra ở Hà Nam. Với tờ hóa đơn có giá "cắt cổ" này khiến cho nhiều người phải "lạnh xương sống". Nhiều facebooker đã lên tiếng cảnh báo nhau để tránh cảnh bị "chặt chém" khi đi du lịch thì người nhà nên tự trang bị cho mình mọi thứ cần thiết. Bên cạnh đó, cũng có không ít facebooker còn kêu gọi tẩy chay các quán hàng ở trên địa bàn Hà Nam.

Tờ hóa đơn khiến nhiều người phải "lạnh xương sống". Ảnh: Facebook

Dòng trạng thái chia sẻ về việc bị "chặt chém" trong những ngày Tết tại Hà Nam. Ảnh: Facebook

Khi hình ảnh được đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt quan tâm, like, chia sẻ của cộng đồng mạng. Trước sự lên án mạnh mẽ của cộng đồng mạng trên nhiều diễn đàn những thành viên có quê quán ở Hà Nam cũng như nhiều hot facebooker cũng phải lên tiếng về vấn đề này.

Dòng trạng thái của facebooker L.B mong muốn được làm sáng tỏ sự việc. Ảnh: Chụp màn hình.

Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều facebooker đã truy lùng nguồn gốc của tờ hóa đơn này. Theo đó, vào mùa xuân năm 2015 - 2016 cũng có một tờ hóa đơn có giá trị tương tự được đăng tải lên các diễn đàn. Và sự việc cũng cùng diễn ra tại Hà Nam. Sự trùng hợp đến kỳ lạ về số lượng người ăn, uống, loại mặt hàng và cả giá trị tiền cũng như địa điểm xảy ra khiến cho nhiều người phải đặt câu hỏi về sự thật tờ hóa đơn năm 2017.

Một dân mạng "bóc phốt" sự thật tờ hóa đơn. Nguồn: Facebook

Nhiều người đặc biệt là những facebooker quê hương Hà Nam đang cố gắng bóc mẽ sự thật tờ hóa đơn "cắt cổ" dịp Tết năm 2017.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem