Chủ đề nóng

Huawei sắp tung hàng loạt thiết bị có công nghệ đỉnh cao

Huỳnh Dũng Thứ ba, ngày 01/12/2020 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một báo cáo mới vừa tiết lộ bằng sáng chế độc đáo của Huawei, liên quan đến công nghệ đo nhiệt độ vật thể qua thiết bị di động.
Bình luận 0

Theo Tianyan Check (thông qua trang Sina Tech) chia sẻ, Huawei Technologies Co., Ltd. đã nộp bằng sáng chế mới (số mã là CN306175428S) mang tiêu đề 'Điện thoại di động có giao diện đồ họa cho ra kết quả đo nhiệt độ" được đệ trình vào ngày 31 tháng 3 năm 2020, và bằng sáng chế này được công bố chính thức vào ngày 17 tháng 11.

Ảnh: @Huawei.

Ảnh: @Huawei.

Huawei sắp tung hàng loạt thiết bị có công nghệ đỉnh cao

Tóm tắt bằng sáng chế này, trang Tianyan Check khẳng định, sau khi đo nhiệt độ của con người hoặc vật thể qua camera của điện thoại di động hoặc máy tính bảng, kết quả của phép đo này có thể được phân tích trực tiếp qua thiết bị và hiển thị chi tiết trên màn hình.

Ảnh: @Huawei.

Ảnh: @Huawei.

Điều này nghe có vẻ quen thuộc bởi vì Huawei đã tung ra hai điện thoại thông minh có chức năng này. Chiếc điện thoại đầu tiên là phiên bản đo nhiệt độ HONOR Play4 Pro đến từ thương hiệu con của công ty. Mẫu thứ hai là PORSCHE DESIGN HUAWEI Mate40 RS siêu cao cấp mới ra mắt gần đây.


Cả hai thiết bị cầm tay này đều sử dụng camera hồng ngoại, có khả năng đo nhiệt độ từ -20 ° C đến 100 ° C. Và kết quả có thể được xem trên chính những chiếc điện thoại thông minh này.

Ảnh: @Huawei.

Ảnh: @Huawei.

Do đó, bằng sáng chế mới nhất không tiết lộ điều gì mới ngoại trừ việc Huawei đã chính thức được cấp bằng sáng chế cho công nghệ này, và có thể công ty sẽ sử dụng kiểu tính năng này đồng loạt cho các thiết bị công nghệ trong tương lai gần. Điều này sẽ giúp các thiết bị Huawei phát triển lên một tầm cao mạnh mẽ hơn nữa.

Trước đó, Huawei đã nộp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone có thiết kế ba camera lật. Bằng sáng chế này được phê duyệt vào ngày 17 tháng 12 năm ngoái, chính thức nộp lên cho Cơ quan WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới) vào ngày 9 tháng 1 năm nay.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem