Chủ đề nóng

"Hướng nghiệp quốc tế- Chìa khóa cho sinh viên trở thành công dân toàn cầu"

Thanh Vân Thứ hai, ngày 27/08/2018 10:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường Trung cấp Future Việt Nam (Viet Nam Future College - VFC) tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Hướng nghiệp quốc tế”. Đây là chương trình giáo dục có sự hợp tác đầu tư của các trường quốc tế từ: Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.
Bình luận 0

"Ngày 25.8, tại Hà Nội, Trường Trung cấp Future Việt Nam (Vietnam Future College – VFC) đã khởi động giới thiệu chương trình ‘Hướng nghiệp quốc tế’. Đây là chương trình giáo dục có sự hợp tác đầu tư của các trường quốc tế từ: Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.Chương trình có sự tham gia của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng Ủy viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục & Phát triển Nguồn nhân lực nhiệm kỳ 2016 - 2020; Nguyên ĐBQH khóa X, XI; Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài; UV Hội hữu nghị Việt Trung,  Tiến sĩ Trương Quốc Bình - Hiệu Trưởng, ông Đỗ Thanh Sơn -Phó Hiệu trưởng,Thạc sĩ Đào Đức Nghiệp - Phó Hiệu trưởng, Tiến sĩ Nguyễn Kiên Trung - Phó Hiệu trưởng, Bà Nguyễn Thị Thu -Phó Hiệu trưởng, Tiến sĩ Phạm Văn Hiệp -Phó Hiệu trưởng, Thạc sĩ Nguyễn Quốc Trưởng - Phó Hiệu trưởng , Giáo sư tiếng Hàn Bae Jae Ki- Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các giảng viên tiếng Anh, Hàn, Nhật cũng như đông đảo học sinh của trường."

Ký kết hợp tác du học và trao đổi sinh viên với Trường Đại học Quốc gia Kunsan, Hàn Quốc.

Chương trình “Hướng nghiệp quốc tế” (Guidance for International Career) nhằm giúp các bạn trẻ “học đúng ngành, làm đúng nghề” theo chuẩn Quốc tế, xây dựng tương lai bền vững. Chương trình Học tại Việt Nam nhưng nhận bằng quốc tế với nhiều cơ hội du học và học bổng toàn phần tại các trường ĐH Danh tiếng. Đặc biệt các học bổng mà sinh viên nhận được tại các trường từÚc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan có ký kết hợp đồng hợp tác với nhà trường, sinh viên có cơ hội làm thêm với mức 250 USD một tháng và thực tập quốc tế nhận lương từ 1000 USD. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cam kết việc làm nhận lương từ 2000 USD.

Hiện nay, chương trình Hướng nghiệp quốc tế tập trung vào đào tạo 4 chuyên ngành ngôn ngữ chính: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, với 2 hình thức như sau:

Thứ nhất là chương trình đào tạo ngôn ngữ tại địa bàn các tỉnh dành cho các bạn học sinh THPT.Tham gia chương trình này, sinh viên được miễn học phí theo Nghị định 86/2015/ND-CP do Chính phủ ban hành. Số lượng học viên tham gia chương trình hiện nay khoảng 400 sinh viên, dự kiến trong năm 2018 con số lên tới khoảng 1000 sinh viên.Chương trình sẽ được khai giảng vào tháng 10/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Thứ hai là chương trình đào tạo ngôn ngữ tại Hà Nội dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.Dự kiến số lượng học sinh tham gia chương trình khoảng 100 sinh viên.

Chương trình Hướng nghiệp quốc tế cam kết sau 6 tháng, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế với trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5, trình độ tiếng Hàn tương đương Topik 2, trình độ tiếng Nhật tương đương N4, trình độ tiếng Trung tương đương HSK. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có nhiều lựa chọn như: học liên thông cao đẳng, đại học nhận bằng quốc tế, du học với mức học bổng từ 30 - 100%, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp đối tác của Future ở nhiều quốc gia: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,…với mức lương từ 1000 USD/tháng trở lên.

Với ngôn ngữ tiếng Hàn, tiếng Nhật, Tiếng Trung hiện nay, học sinh các trường trung học tại các tỉnh chưa được đưa vào học thì nhà trường sẽ tổ chức các lớp học này tại các trường. Các em có thể học ngay tại địa phương mình.

Ông Trương Quốc Bình, Hiệu trường nhà trường cho biết: Bắt đầu từ tháng 8, nhà trường sẽ liên tục tuyển sinh các chương trình Hướng nghiệp quốc tế du học tại Singapore và Hàn Quốc. Nhà trường cũng tuyển sinh đào tạo ngành Việt Nam, học tiếng Việt từ sơ cấp đến trung cấp cho đối tượng là người nước ngoài, như: chương trình đào tạo ngắn hạn 1 năm cấp bằng Trung cấp, chương trình đào tạo ngắn hạn study tour, kết hợp giữa việc học tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam theo hình thức du lịch (1 tuần, 2 tuần, 3 tuần,…), các khóa tiếng Việt giao tiếp, tiếng Việt chuyên ngành….

Năm 2020, nhà trường sẽ xây dựng thêm cơ sở  mới với diện tích lên tới 11.000 m2. Đây sẽ là là không gian mới lý tưởng để học sinh học tập như cơ sở vật chất tại các trường ĐH quốc tế.

Các học sinh Việt Nam rất quan tâm đến chương trình hướng nghiệp quốc gia tại Trường trung cấp Future Việt Nam

Với sự đầu tư  đồng bộ về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên từ các đối tác quốc tế như Nhật, Hàn, Úc. Future College thực sự là một môi trường học tập tuyệt vời và là ngôi trường tiên phong trong việc áp dụng hoàn toàn các chương trình đào tạo quốc tế vào việc giảng dạy tại Việt Nam

Hệ thống các bậc học Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam, toàn bộ chương trình học tại Future đều là chương trình đào tạo chuyên ngành nổi bật nhất từ các quốc gia trên thế giới. Để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất, ngoài giờ học lý thuyết, Future luôn coi trọng việc truyền cảm hứng cho các học viên bằng các hoạt động thực hành thực tế, hoạt động ngoại khóa.

Giáo sư tiếng Hàn Bae Jae Ki -Phó Hiệu trưởng Nhà trườngcho biết: "Đầu tháng 8.2018, nhà trường đã hợp tác du học và trao đổi sinh viên với Trường Đại học Quốc gia Kunsan. Chúng tôi sẽ là cầu nối để triển khai các chương trình học giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giúp sinh viên Việt Nam thực hiện được ước mơ học tập tại các trường nổi tiếng của Hàn Quốc. Các trường của Hàn Quốc cũng sẽ cấp 1 số học bổng toàn phần và bán toàn phần cho sinh viên Việt Nam.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ rằng: "Cuộc cách mạng 4.0 đang đến rất gần với VIệt Nam. Cơ hội hòa nhập toàn cầu không chỉ bó hẹp ở Điện, Đường Trường, Trạm mà còn thêm cả Mạng internet,thanh niên Việt Nam muốn tiếp cận với kiến thức của thế giới rất cần kỹ năng về ngoại ngữ. Trường Future với việc đào tạo 4 ngôn ngữ chính là Anh, Nhật, Hàn, Trung đều là ngôn ngữ của các quốc gia lớn có nền công nghiệp 4.0 phát triển. Tôi mong sao nhà trường không chỉ đào tạo cho các em sinh viên Việt Nam có cơ hội đi du học mà còn đào tạo các em kỹ năng sống và tình yêu, trách nhiệm với đất nước để các em khi học xong có thể quay trở lại Việt Nam cống hiến trí tuệ cho quê hương mình. Chương trình hướng nghiệp quốc tế không đơn thuần là giảng dạy ngôn ngữ mà còn đào tạo các em sinh viên Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu, nắm vững tri thức để tiếp cận những thành tựu khoa học tiến bộ của thế giới".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem