Chủ đề nóng

Huyện Đông Anh phản hồi về việc bổ nhiệm lại HT bị tố lạm thu

Đình Việt Thứ ba, ngày 29/05/2018 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo huyện Đông Anh (Hà Nội) bảo vệ quan điểm trong việc bổ nhiệm lại đối với bà Bùi Thị Sinh, giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Hải Bối nhưng vẫn chưa làm rõ được hết những khuất tất trong thu chi tài chính tại ngôi trường này.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Sinh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) bị tố lạm thu vẫn được tái bổ nhiệm mà Báo điện tử Dân Việt đã phản ánh, mới đây, ngày 26.5 lãnh đạo huyện Đông Anh đã có buổi làm việc chính thức với PV Dân Việt.

Bà Nguyễn Thị Tám – Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh đại diện cho địa phương cung cấp thông tin xử lý vụ việc trong thời gian qua. 

Trường tiểu học Hải Bối nơi xảy ra sự việc

Bà Nguyễn Thị Tám – Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã đọc lại bản báo cáo UBND huyện gửi UBND TP Hà Nội liên quan đến vụ việc. 

Theo đó, sau khi có thông tin phản ánh về việc thu chi đầu năm của phụ huynh HS trường Tiểu học Hải Bối trên Báo điện tử Dân Việt, UBND huyện đã chỉ đạo phòng GD&ĐT phối hợp với các phòng ban chuyên môn của Huyện thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra công tác thu chi tại trường Tiểu học Hải Bối.

Qua kiểm tra cho thấy, trường Tiểu học Hải Bối đã xây dựng kế hoạch thu chi năm học 2017-2018 ngay từ đầu năm học. Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung thu chưa đúng về phương pháp và cách thức triển khai, còn bình quân hóa mức thu, còn thu gộp vào đầu năm học hoặc chưa thực hiện theo đúng các bước công khai theo Thông tư 09/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.

Theo UBND huyện Đông Anh, BGH nhà trường đã chủ động chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm trả lại cho cha mẹ học sinh ngay sau khi có thông tin phản ánh. Tuy nhiên, PV Dân Việt khẳng định các khoản thu sai chỉ được trả lại sau khi phụ huynh có kiến nghị và báo chí, trong đó có Báo Điện tử Dân Việt phản ánh. 

Tiếp đó, từ kết quả kiểm tra, xác minh, ngày 5.10.2017 phòng GD&ĐT đã có Kết luận số 456/KL-PGD&ĐT về việc kiểm tra xác minh thông tin phản ánh của phụ huynh học sinh trường tiểu học Hải Bối.

Huyện Đông Anh yêu cầu Hiệu trưởng và các giáo viên dừng thu và trả lại các khoản đã thu sai. Tổ chức kiểm điểm tập thể BGH và Hiệu trưởng nhà trường trước tập thể CB, GV, NV nhà trường. Ngày 14.1.2018, trong buổi họp CMHS cuối học kỳ I, nhà trường đã thông báo và trả lại toàn bộ số tiền Quỹ khuyến học và thuê phông bạt đã thu đầu năm học cho CMHS.

“Qua kiểm điểm thấy chưa đến mức phải xử lý kỷ luật, nên yêu cầu tập thể Ban giám hiệu nhà trường và cá nhân bà Nguyễn Thị Sinh rút kinh nghiệm nghiêm túc. UBND Huyện xác định đây là bài học trong công tác quản lý thu chi cho trường tiểu học Hải Bối nói riêng và đã quán triệt tới các nhà trường trên địa bàn Huyện nói chung cần kịp thời chấn chỉnh”, bà Tám nói.

Về việc bổ nhiệm lại Hiệu trường trường tiểu học Hải Bối, Phó chủ tịch huyện Đông Anh cho biết, bà Bùi Thị Sinh đã được bổ nhiệm lại vào ngày 16.3.2018.

Mặc dù Báo điện tử Dân Việt đã phản ánh những khoản thu chi sai phạm của nhà trường năm học 2017 - 2018, tuy nhiên theo Phó chủ tịch huyện Đông Anh việc bổ nhiệm lại được đánh giá trong cả quá trình 5 năm công tác. 

Theo bà Tám, qua thực hiện các bước theo quy trình quy định về bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo quản lý, việc bổ nhiệm lại đối với bà Bùi Thị Sinh, giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Hải Bối được triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy trình và đúng quy định về công tác cán bộ.

Sau  khi Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cung cấp thông tin về quá trình xử lý vụ việc, PV đã đặt câu hỏi về việc xử lý các khoản thu - chi chưa minh bạch trong năm học 2017 - 2018, cũng như các năm học trước. Những thông tin này không có trong báo cáo gửi UBND TP Hà Nội. 

Do bận họp nên bà Nguyễn Thị Tám đã giao lại Phòng GDĐT Đông Anh xem xét và trả lời sau. 

“Đây cũng là bài học trong việc quản lý của huyện, huyện tiếp thu các ý kiến mà Báo điện tử Dân Việt đã phản ánh, đồng thời sẽ nghiêm túc chấn chỉnh”, bà Nguyễn Thị Tám nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem