Chủ đề nóng

Hyundai Pony hoài cổ, quyến rũ, dân Hàn Quốc từng mê mẩn

Huỳnh Dũng Thứ ba, ngày 20/04/2021 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Hyundai đã gây sốt giới mộ điệu xe hơi xứ Hàn khi giới một nguyên mẫu chiếc Pony Concept. Mẫu hatchback mang phong cách hoài cổ này được chế tạo riêng bày tỏ lòng kính trọng với mẫu xe Pony ban đầu, từng trở nên rất phổ biến tại thị trường quê nhà cách đây hơn 46 năm trước.
Bình luận 0

Hyundai Pony là phương tiện được sản xuất và xuất khẩu hàng loạt đầu tiên của Hàn Quốc, trải qua 15 năm sản xuất (1975-1990), khoảng thời gian mà chiếc xe này đã trở thành một biểu tượng ô tô thực sự ở một mức độ nào đó.

Hyundai Pony từng gây sốt Hàn Quốc được tái hiện

Ảnh: @Sergiu Tudose.

Ảnh: @Sergiu Tudose.

Tua nhanh đến năm 2021, ở các bức ảnh chụp mới nhất, có thể thấy Hyundai Pony Concept 2021 nổi bật với thân xe màu bạc mờ và mang nhiều nét thiết kế đặc trưng kiểu cyberpunk-ish.

Điểm nổi bật bao gồm gương camera gắn ngay phía trước kính chắn gió, cũng như có đèn pha tròn và đèn hậu LED hình chữ U. Các mẫu đèn này mang thiết kế "Pixel Road Trip" đặc thù của hãng xe hơi, tương tự như những gì Hyundai đã sử dụng trên mẫu xe ý tưởng Ioniq 5 và 45.

Ảnh: @Sergiu Tudose.

Ảnh: @Sergiu Tudose.

Trên thực tế, khá thú vị khi so sánh Ioniq 45 với Hyundai Pony Concept. Bởi Ioniq 45 về cơ bản là một cách giải thích hiện đại hơn cho cái sau, vì Ioniq 45 cũng được lấy cảm hứng từ chiếc Pony gốc để làm nên diện mạo hiện tại, dù không phải hoàn toàn nhưng có một ít nét thừa hưởng.

Ảnh: @Sergiu Tudose.

Ảnh: @Sergiu Tudose.

Nội thất đặc biệt hấp dẫn khi những hình ảnh mới cho thấy không gian trong xe mang lại một bầu không khí thanh tao, đậm chất cổ điển nhưng cao cấp, có hệ thống chiếu sáng hiện đại và cụm đồng hồ đo làm bằng ống chân không chiếu sáng. Ngoài ra, xe còn có một khu vực được chỉ định cho thiết bị di động của bạn, thậm chí là có cấu trúc vô lăng kích hoạt bằng giọng nói.

Ảnh: @Sergiu Tudose.

Ảnh: @Sergiu Tudose.

Đối với hiệu suất vận hành, không có chi tiết chính thức nào liên quan đến bất kỳ cấu hình hệ thống truyền động của xe được tiết lộ. Được biết, hãng xe Hàn Quốc đã trưng bày mẫu concept này trong khuôn khổ triển lãm "Reflections in Motion" tổ chức tại Hyundai Motorstudio Busan ở quê nhà.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem