Sữa và chocolate: Canxi có trong sữa kết hợp cùng axit oxalic và oxalate canxi có trong chocolate gây ra tiêu chảy, khô tóc, thiếu canxi và cơ thể phát triển chậm
Sữa và cháo: Làm mất vitamin A có trong thực phẩm
Sữa và đồ uống có vị chua: Đồ uống chua sẽ làm giảm độ pH trong sữa, khiến protein trong sữa vón cục, có hại cho hệ tiêu hóa và khó hấp thụ
Sữa và quýt: Dây ra viêm dạ dày hoặc rối loạn nhu động ống tiêu hóa
Sữa và cá sống: Gây ngộ độc
Sữa và súp lơ: Thành phần hóa học trong súp lơ gây ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa và hấp thụ canxi từ sữa
Sữa và hẹ: Ảnh hưởng tới việc hấp thụ canxi
Sữa và nước ép: Làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa
Sữa và rau chân vịt: Gây ra tiêu chảy
Sữa và rượu: Tăng khả năng hình thành các chất độc hại, nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ
Sữa và thuốc: Làm giảm nồng độ của thuốc trong máu, ảnh hưởng đến hiệu quả
Sữa và đường nâu: Khiến cho sữa mất giá trị dinh dưỡng
Sữa và sữa đậu nành hay đậu hũ: Protein có trong sữa bò kết hợp cùng bột canxi có trong sữa đậu nành và đậu hũ gây kết tủa trong dạ dày
Sữa đậu nành và mật ong: Sữa đậu nành có chứa nhiều protein, kết hợp cùng mật ong sẽ gây kết tủa trong dạ dày
Sữa đậu nành và trứng: Giảm khả năng hấp thụ protein
Sữa đậu nành và sữa chua: Các thành phần trong sữa đậu nành sẽ tác động lên canxi trong sữa chua, ảnh hưởng tới việc hấp thụ của cơ thể
Sữa chua và chuối: Có thể dẫn tới ung thư
Vui lòng nhập nội dung bình luận.