Chủ đề nóng

"Khổ chủ" xin bãi nại cho thanh niên Trung Quốc trộm ô tô

Hữu Danh Chủ nhật, ngày 03/09/2017 18:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thấy thanh niên người Trung Quốc trộm ô tô của mình bị tâm thần, gia cảnh lại quá khó khăn, một người dân ở Long An đã từ chối tiền bồi thường và xin bãi nại cho đối tượng này.
Bình luận 0

Ngày 3.9, ông Nguyễn Phấn Đấu, ngụ phường 1, TP.Tân An, Long An, nạn nhân vụ trộm xe ô tô xảy ra ngày 27.7, tại thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cho biết, sáng cùng ngày ông đã mời mẹ của đối tượng trộm ô tô của mình đến nhà ở TP.Tân An, Long An để từ chối tiền bồi thường và thông báo sẽ nộp đơn xin bãi nại đến Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hậu Giang. Những người Trung Quốc đang sống ở Việt Nam đã đưa bà Mi tới nhà ông Đấu. 

 Bà Chung Thị Gương (phải) an ủi bà Mi.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 26.7, trên đường đi công tác, ông Đấu đến khách sạn Nam Đô 2, thị xã Ngã Bảy nghỉ qua đêm. Xe ô tô của ông Đấu mang BKS: 62A-021.16 đậu trong khách sạn và có kéo cửa sắt lại. Tuy nhiên, rạng sáng hôm sau, đối tượng người Trung Quốc, ở chung khách sạn đã phá cửa xe của ông Đấu rồi điều khiển tông sập cửa sắt khách sạn chạy ra ngoài.

Trên đường chạy trốn, đối tượng lái xe tông gãy thanh chắn của Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (đặt tại Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) và tiếp tục tẩu thoát. Sáng 27.7, đối tượng đã bị bắt khi đang trốn tại huyện Tiểu Cần, Trà Vinh.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Trà Vinh cùng Công an huyện Tiểu Cần lập thủ tục bàn giao đối tượng trộm xe ô tô của ông Nguyễn Phấn Đấu cho Công an Hậu Giang. 

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên là Huỳnh Lương Hải (33 tuổi, ngụ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Sau khi Hải bị bắt, bà Triệu Thúy Mi, mẹ Hải đã vay mượn tiền sang Việt Nam để bồi thường trách nhiệm dân sự thay Hải.

Bà Mi cho biết, bà làm công nhân vệ sinh, hoàn cảnh rất khó khăn, chồng bà đang nằm một chỗ vì bị ung thư. Theo hồ sơ bệnh án bà Mi đem theo thì Hải bị tâm thần phân liệt, phải uống thuốc hằng ngày. 

Bà Mi kể, con bà nghe theo một nhóm môi giới người Việt và Trung Quốc đã cùng 4 người bạn sang Việt Nam tìm vợ. Hải đã đưa cho những người môi giới 80 triệu đồng, nhưng sau khi nhận tiền, những người môi giới đã “bặt vô âm tín”. Hết thuốc uống, bệnh tái phát, Hải đã bỏ hết tư trang, giấy tờ cùng bạn bè tại khách sạn rồi lấy trộm xe ông Đấu để “tìm đường chạy về quê”. Trên đường đi, Hải lái xe va quệt nhiều, thiệt hại khoảng 60 triệu đồng.

Trong cuộc gặp giữa hai bên tại Công an tỉnh Hậu Giang ngày 30.8, phía gia đình bà Mi đồng ý bồi thường thiệt hại cho ông Đấu 50 triệu đồng nhưng xin thêm thời gian để “vay mượn tiền”. Thấy hoàn cảnh bà Mi quá khó khăn, Hải lại bị tâm thần, trong cuộc gặp sáng 3.9, ông Đấu và mẹ mình là bà Chung Thị Gương, 87 tuổi (nguyên là Chánh án huyện Cần Đước, Long An) đã thống nhất không nhận bồi thường.

Ông Đấu đã đề nghị bà Mi dùng tiền làm lộ phí, chờ đón Hải để đưa về nước tiếp tục điều trị. Bà Mi đề nghị nhận 10 triệu đồng nhưng gia đình ông Đấu chỉ đồng ý nhận 500 nghìn đồng tượng trưng.

“Tôi đã làm đơn bãi nại và sau kỳ nghỉ lễ sẽ nộp và đề nghị Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hậu Giang sớm cho Hải tại ngoại. Trong trường hợp không tha bổng sớm được thì áp dụng hình thức nhẹ nhất để Hải sớm được về quê trị bệnh”, ông Đấu cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem