Chủ đề nóng

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc cần đặc biệt đề phòng mưa đá

Triệu Quang Thứ năm, ngày 26/03/2020 11:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đợt không khí lạnh đang tràn xuống nước ta, dự báo sẽ gây mưa dông cho miền Bắc và Bắc Trung Bộ, cần đặc biệt đề phòng lốc, sét và mưa đá.
Bình luận 0

Người dân cần đề phòng mưa đá trong các cơn mưa dông. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (26/3), hầu khắp miền Bắc sẽ có nắng vào trưa chiều, nhiệt độ cao nhất ngày trên 30 độ C tạo cảm giác oi nóng. Chiều tối đến đêm khả năng xảy ra mưa dông.

Kiểu thời tiết này sẽ kéo dài đến hết ngày mai (27/3). Thậm chí, nhiệt độ ngày 27/3 còn nhích lên 1-2 độ so với hôm nay.

Khoảng đêm 27 rạng sáng 28/3, một bộ phận không khí lạnh tràn xuống nước ta, ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, trong ngày 28/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối mai (27/3), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông bất chợt; đêm 27 ngày 28 mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đặc biệt khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/3, Bắc Bộ tắt nắng, trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ C, vùng núi từ 17-19 độ C.

Từ đêm mai (27/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày 28/3, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội từ đêm mai 27/3 đến ngày 28/3, có mưa rào bất chợt và có dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28/3 trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem