Chủ đề nóng

Không loại trừ tàu Sunrise 689 bị cướp biển tấn công

Vinh Hải - Thúy Đăng Thứ tư, ngày 08/10/2014 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 7.10, Bộ GTVT cho biết vẫn chưa phát hiện tung tích của tàu Sunrise 689. Bộ GTVT đã giao Cục Hàng hải Việt Nam và Tổng Công ty Hàng hải phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước tìm kiếm chiếc tàu bị mất tích.
Bình luận 0

Tàu Sunrise 689 bị mất liên lạc từ ngày 3.10 khi đang thực hiện hải trình từ Singapore về Quảng Trị (Việt Nam), trên tàu có 18 thuyền viên. Thuyền trưởng tàu là Nguyễn Quyết Thắng (SN 1981, trú tại Hải Phòng).

Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng có công văn gửi Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) về việc tàu Sunrise 689 bị mất liên lạc trên biển và đề nghị thông báo cho Đại sứ quán các nước Singapore, Malaysia, Indonesia tại Hà Nội, đồng thời thông báo cho các Đại sứ quán Việt Nam tại các nước sở tại biết thông tin để phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước tìm kiếm tàu.

Theo hải trình, ngày 5.10 tàu về đến Việt Nam, tuy nhiên đến nay hệ thống Đài thông tin duyên hải không nhận được tín hiệu từ con tàu này.

Trong khi đó, thời tiết khu vực tàu mất liên lạc được cho là tốt. Các cơ quan chức năng không loại trừ việc con tàu này đã bị cướp biển tấn công.

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, lúc 10 giờ 10 ngày 7.10, Văn phòng Ủy ban nhận được thông tin từ Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam về việc tàu M/T SUNRISE 689 với 18 thuyền viên thuộc Công ty cổ phần Đóng tàu thủy sản Hải Phòng, trên đường chở hơn 5.200 tấn dầu Gasoil từ cảng Horizon của Singapore về Cửa Việt, Quảng Trị, đã bị mất liên lạc lúc 13 giờ 21 ngày 3.10. Vị trí mất liên lạc cách Đông Bắc Singapore khoảng 120 hải lý, cách Nam Đông Nam mũi Cà Mau khoảng 360 hải lý.

Trước đó, ngày 6.10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phát thông báo hàng hải và thông báo cho hàng hải các nước Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippine; Trung tâm An ninh Hàng hải Việt Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam để xác minh, điều tra vụ việc.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã thông báo, đề nghị Trung tâm chống cướp biển, cướp có vũ trang khu vực châu Á, Trung tâm chống cướp biển các nước ASEAN, Trung Quốc và Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ đội Biên phòng về vụ việc trên để phối hợp điều tra, tìm kiếm con tàu cùng 18 thuyền viên.

Hiện danh sách 18 thuyền viên tàu Sunrise 689 đã được cơ quan chức năng xác định.

Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tàu Sunrise.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem