Ngày 17.12, buổi workshop hướng dẫn cách làm bánh thạch rau câu 3D đã diễn ra tại TP.HCM thu hút sự quan tâm của nhiều bà nội trợ. Tại đây, cả trăm chị em phụ nữ, được hướng dẫn cách làm món thạch rau câu 3D cực đẹp dành tặng cho người thân, bạn bè trong dịp mừng Giáng sinh và năm mới 2018.
Tại buổi chia sẻ, “phù thủy” làm thạch rau câu 3D chị Trần Phương Nga (SN 1981) cho biết: “Món thạch rau câu 3D rất dễ làm nên bản thân tôi muốn chia sẻ lại kinh nghiệm cho các chị em làm. Ngoài ra, những thắc mắc của chị em nội trợ trong quá trình làm thạch rau câu 3D cũng được tôi giải thích, hướng dẫn cụ thể hơn”, chị Nga chia sẻ.
Nguyên liệu để làm thạch rau câu 3D gồm hỗn hợp thạch rau câu tươi, sữa tươi, sữa đặc được hòa tan với nước sau đó đun sôi
Một phần thạch rau câu được chuẩn bị sẵn để chuẩn bị tạo nên tác phẩm thạch rau câu 3D
“Phù thủy” Phương Nga bắt đầu “thổi hồn” vào tác phẩm của mình. Để tạo hình 3D trên thạch rau câu, chị Phương Nga sử dụng kim tiêm y tế. Mũi kim được uốn con để thuận lợi cho việc vẽ lá, hoa
Đóa hoa đỏ bắt đầu hình thành dưới bàn tay của chị Phương Nga.
“Mỗi nét vẽ chúng ta phải dứt khoác, đồng thời phải chú ý thạch rau câu trào ngược lên bề mặt. Nếu những nét bị lợt chúng ta có thể tô đậm lại”, chị Phương Nga nói
Dưới bàn tay của “phù thủy” Phương Nga, hoa trạng nguyên đã thành hình
Nhiều người có mặt không khỏi bất ngờ khi hình ảnh chiếc bánh thạch rau câu tuyệt đẹp với hình ảnh 3D hoa trạng nguyên
“Tôi muốn chia sẻ lại kinh nghiệm của mình để tất cả các chị em có thể làm món này cho gia đình, bạn bè trong dịp Giáng sinh và năm mới sắp đến”, nữ “phù thủy” nói
Những tác phẩm được hoàn thành chỉ sau 10 phút. Các tác phẩm đều đẹp như tranh vẽ
Tại buổi workshop, “phù thủy” Phương Nga đã chia sẻ nhiều kinh nghiệ về cách làm thạch rau câu từ đơn giản đến phức tạp như cách vẽ hoa, cách làm chim công, hạc, thiên nga
Cuối buổi workshop những tác phẩm tuyệt đẹp được các bà nội trợ thưởng thức
Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, nhưng qua bàn tay khéo léo của “phù thuỷ” Phương Nga những chiếc bánh...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.