Chủ đề nóng

Lạ mắt với loài hoa muồng cầu vồng Hawaii trồng ở miền Tây

Chủ nhật, ngày 26/05/2019 11:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian gần đây, nhiều người có dịp đi ngang tuyến đường Đào Duy Từ (thuộc khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của một loài hoa có tên là muồng cầu vồng Hawaii (ảnh). Đây là giống cây mới được ông Trần Văn An ở khóm Tân Mỹ nhập từ nước Mỹ.
Bình luận 0

Muồng cầu vồng Hawaii có tên khoa học là Rain bow showertrees, thuộc họ với hoa osaka nhưng nét độc đáo ở loài hoa này là từ khi hoa nở đến khi tàn có sự chuyển màu đa dạng từ đỏ, hồng, cam, vàng, kem sang trắng...

Muồng cầu vồng Hawaii có thể chuyển từ màu này sang màu khác...

Điểm đặc biệt nữa là mỗi đợt hoa nở kéo dài khoảng nửa năm mới tàn, thời gian hoa nở từ khoảng tháng 10 đến tháng 5 âm lịch. Hoa không chỉ đẹp mà còn tỏa ra mùi hương thoang thoảng theo gió, mùi đậm nhất vào buổi sáng sớm và chiều tối, thu hút nhiều loài bướm bay đến, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp và nên thơ.

Muồng cầu vồng Hawaii-loài hoa này được lấy giống từ Mỹ. Ảnh: Công Tràng-VTV.

“Ban đầu tôi chỉ có một cây duy nhất do một người bạn bên Mỹ mang về, thấy cây có hoa đẹp và lạ nên tôi trồng rồi chiết nhánh ra nhân giống từ từ. Bây giờ đã có hàng ngàn cây con rồi, hoa nó nở lâu tàn lắm, thời tiết càng lạnh và mưa nhiều thì hoa nó càng mau chuyển màu”- ông An thông tin thêm.

Điểm đặc biệt là giống cây này không đậu trái nên chỉ nhân giống bằng cách chiết cành. Hiện trong vườn ông Trần Văn An có khoảng 3.000 gốc cây muồng cầu vồng Hawaii được chiết nhánh thành công.

Muồng cầu vồng Hawaii-loài hoa đến từ nước Mỹ không chỉ đẹp, hoa còn có mùi thơm thoang thoảng. Ảnh: Công Tràng-VTV.

Ông An cho biết, giống cây này đã được ông nhập về trồng cách đây khoảng 5 năm, nhiều người đã đến đặt mua nhưng hiện cây đang trong quá trình nhân giống nên ông chưa bán. Hiện cả làng hoa Sa Đéc chỉ có ông An đang trồng cây này nên thu hút sự chú ý của nhiều người.

Thanh Nghĩa (Báo Vĩnh Long)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem