Lạ miệng bò nhúng giấm trong ngày nghỉ lễ

Thứ ba, ngày 12/04/2011 07:18 AM (GMT+7)
Dân Việt - Chỉ cần 1kg thịt bò là đủ cho khẩu phần ăn bốn người, thêm vài loại rau thơm, cả nhà có thể bạn quây quần bên nồi nước nhúng thơm lừng, có vị chua nhẹ, lạ miệng và rất dễ ăn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 0,5-1kg thịt bò mềm

- Các loại rau sống, dứa, khế chua, sả, bánh đa để cuốn, chanh, giấm, cà chua, nước dừa…

img
Ảnh minh họa

Cách làm:

- Thịt bò thái mỏng, ướp cùng chút gia vị, hạt tiêu, tỏi bằm nhuyễn, rồi xếp lên đĩa.

- Rau sống nhặt rửa sạch.

- Dứa lấy ½ quả thái miếng mỏng để cho vào nước dùng cho đẹp. ½ quả thái con chì để cuốn.

- Khế chua thái con chì.

- Sả bằm nhỏ, cà chua thái múi cau

- Phi thơm tỏi băm, sả băm, cho nước dừa, thêm nước lạnh vừa đủ dùng. Đợi sôi chế giấm từ từ vào, nêm nếm chút đường, gia vị cho có vị chua ngọt. Khi nào gần ăn, thả cà chua thái múi cau, dứa vào nồi.

- Nhúng một ít bò vào nồi, sắp sẵn bánh đa, rau sống, thêm ít dứa, chuối chua, cuộn lại chấm với nước mắm ớt tỏi chua ngọt, nếu có mắm nêm miền Trung chấm càng ngon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem