Nguyên liệu:
- Thịt muối, đậu phụ tươi
- Ớt bột, hạt tiêu, vừng, hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
- Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ, dài. Ngâm vào nước ấm có thêm chút muối tinh. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra cho ráo nước.
- Thịt muối cắt miếng với kích thước vừa phải.
- Hành lá xắt nhỏ
- Đặt miếng đậu lên thịt muối, cuộn lại cho chặt tay.
- Tráng lớp dầu mỏng vào chảo nóng, cho thịt cuộn vào. Khi vàng đều cả hai mặt, cho ớt bột, hạt tiêu và hành lá xắt nhỏ.
Mách nhỏ:
- Kích thước miếng thịt muối cần đủ dài để bọc được đậu phụ.
- Món ăn này có thể dùng kèm với dưa chuột và rau diếp, cùng nước chấm chua ngọt.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.