1. Chuẩn bị 2 tô, âu lớn khô và sạch, tách trứng lòng đỏ, trắng riêng. Nên tách ra bát con từng quả một. Lưu ý là lòng trắng không được dính bẩn và dính tí lòng đỏ vào nếu không dễ thất bại, nên để trứng vào tủ mát cho dễ tách )
2. Dùng máy cấp độ 1 đánh tan lòng đỏ ở âu (1), đổ dầu ăn, sữa, vani, đánh cho tan. Rây bột từ từ và trộn đều.
3. Dùng máy cấp độ 1 đánh lòng trứng (âu 2) vài giây cho nổi bọt khí to, cho muối đánh tiếp (5-7 giây), cho chanh đánh tiếp (5-7 giây), từ từ đổ đường vào đánh ( không nên đổ đường một lúc mà chia làm 2-3 lần. Nhấn máy cấp độ 5-7 đánh đến khi có vân, bông cứng, nhấc lên tạo chóp hơi cụp là được.
4. Đổ 1/3 âu 2 vào âu 1 quậy nhẹ cho 2 hỗn hợp hoà quyện, đổ lại hỗn hợp về âu 2 quậy nhẹ.
5. Quét dầu vào nồi cơm, lót giấy nến (dùng giấy trắng A4 cũng được)
6. Đổ bột vào, cho nồi rơi tự do vài cái cho vỡ bọt khí, dùng đũa ngoáy nhẹ vài vòng cho vỡ thêm.
7. Nhấn nút "cook" nấu bình thường, khi nó nhảy "warm" thì đợi 10-15 phút, nhấn lần 2, khi nhảy "warm" để 10-15 phút, mở ra kiểm tra bằng tăm. Bánh chín sẽ không dính tăm. Nếu chưa chín nhấn tiếp. Bánh chín để im trong nồi 1 lúc mới lấy ra kẻo nhiệt độ đột ngột bánh bị xẹp.
Thành phẩm là bánh bông mềm, ăn tan khi miệng vừa chạm phải. Bánh có độ béo ngậy của trứng, sữa.
Chúc các bạn thành công khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.