Làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu rực rỡ đón Tết

Thu Hà Giang Thứ sáu, ngày 28/01/2022 08:21 AM (GMT+7)
Làm bánh quy tạo hình hoa mai hợp với không khí đón xuân với nhân dứa có vị chua ngọt, ăn rất thơm ngon mà không bị ngấy.
Bình luận 0

Ngoài các loại mứt thì việc làm bánh quy cũng được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chuẩn bị đón Tết. Bánh quy tạo hình hoa mai hợp với không khí đón xuân với nhân dứa có vị chua ngọt, ăn rất thơm ngon mà không bị ngấy.

Bánh dễ làm, không cần nhồi bột hay dùng bột nở, men nở, chỉ sử dụng nồi chiền không dầu, không cần lò nướng.

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu theo công thức sau.

Làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu rực rỡ đón Tết - Ảnh 1.

Thành phẩm bánh quy hoa mai có vỏ ngoài giòn, nhân trong mềm dẻo vị chua chua ngọt ngọt

Nguyên liệu làm bánh quy

- 150gr bột mì đa dụng

- 2muỗng canh đường

- 125ml nước cốt dừa

- 50gr bột năng

- 5 muỗng canh dầu ăn.

- 1 lòng đỏ trứng quét mặt bánh

Làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu rực rỡ đón Tết - Ảnh 2.

Dàn mỏng miếng bột. Dùng phớt dẹt quét đều bột năng lên miếng bột.

*Nhân bánh

- Bã dứa (dứa ép lấy nước uống, bã để dành sên mứt làm nhân bánh)

-100gr đường phèn. Khi sên nếm thử vừa đủ vị chua ngọt là được, tùy vào lượng bã mà gia giảm lượng đường phèn.

- ¼ muỗng cà phê muối.

Làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu rực rỡ đón Tết - Ảnh 3.

Cán mỏng khoanh bột. Cho nhân dứa sên vào

Cách làm bánh quy

- Rây bột mì và đường ra 1 cái thố.

- Cho nước cốt dừa vào và trộn đều. Bột sẽ hơi nhão, dùng phới dẹt kéo bột từ dưới gấp lên. Cứ làm như vậy cho tới khi thấy bột mịn thì đậy màng bọc để bột nghỉ tầm 30 phút.

Làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu rực rỡ đón Tết - Ảnh 4.

- Cho bột năng ra cái chén, cho dầu ăn vào và trộn đều sao cho thấy bột năng mềm dẻo là được.

- Mứt dứa sên xong để nguội cho vô ngăn mát cho keo lại tí dễ gói.

- Khi bột nghỉ xong, rắc tí bột khô để áo dưới tấm trải. Lấy bột ra gập bột vài lần cho mặt bột mịn. Rồi cán bột ra thành 1 miếng mỏng đều 30×35.

Làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu rực rỡ đón Tết - Ảnh 5.

Dùng kéo cắt mép bột thành 8miếng (tùy bạn thích hoa mấy cánh ha) cách điểm trung tâm 1phân

- Dùng phới dẹt lấy từng ít bột năng trét mỏng lên mặt miếng bột. Rồi cuộn tròn từ từ cho hết miếng bột.

- Cắt bột ra từng khoanh. Mỗi khoanh dầy tầm 5 cm. Dùng cây cán bột cán mỏng ra rồi cho nhân dứa vào giữa. Gói bột lại, vê tròn, dùng mu bàn tay ấn dẹp miếng bột.

Làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu rực rỡ đón Tết - Ảnh 6.

Dùng ngón trỏ và ngón cái lật nhẹ nhàng từng cánh hoa lên. Nhớ bo tròn cánh hoa

- Cắt miếng bột ra làm 8cánh (tùy thuộc vào bạn thích hoa mấy cánh)

- Lật từng cánh hoa lên.

Làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu rực rỡ đón Tết - Ảnh 7.

- Làm nóng nồi chiên không dầu180 độ trong10 phút trước.

- Đặt bánh vừa nặn xong lên giấy nến, quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh. Để lên khay rồi cho vào nướng 150 độ trong15 phút (bật 2 lửa để khay bánh ở rãnh cuối của nồi)

Làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu rực rỡ đón Tết - Ảnh 8.

Cho bánh vô nồi chiên không dầu nướng

Làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu rực rỡ đón Tết - Ảnh 9.

Quét lớp trứng mỏng

Làm bánh quy hoa mai bằng nồi chiên không dầu rực rỡ đón Tết - Ảnh 10.

Quết trứng lên bánh rắc mè lên tạo nhụy rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng tiếp

- Bánh nướng xong lấy ra hơi mềm lúc nóng. Để nguội vỏ bánh sẽ rất giòn. Bánh nguội cho vô hộp đậy kín rồi thưởng thức thôi. Trữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công khi làm bánh quy hoa mai.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Hà Giang thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem