Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm chè bí đỏ lá dứa nước cốt dừa ngon tuyệt.
Bí đỏ là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, có thể dùng làm nguyên liệu chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có chè bí đỏ. Để món chè bí đỏ thêm hấp dẫn, bạn có thể tạo hình dễ thương.
Nguyên liệu làm chè bí đỏ
- Bột nếp: 400g
- Bí đỏ: 200g
- Đường phèn: 220g
- Bột lá dứa hoặc nước cốt lá dứa
- Nước cốt dừa : 200ml
- Nước dừa ( 1 trái to)
- Lá dứa (dùng để nấu tạo mùi): 2-4 nhánh.
- Đậu phộng
- Bột báng: 30g
- 1/2 muỗng muối
Cách làm chè bí đỏ
- Trước tiên, bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ, hấp chín cho mềm lúc còn nóng lấy bí đỏ ra nghiền nhuyễn sẽ dễ hơn, sau đó cho 200g bột nếp vào cùng với bí đỏ nhào cùng với bột nếp cho đến khi bột mềm đều cầm chắc tay ( thêm tí nước vào nhào cho dễ).
- Đến phần lá dứa cũng làm như vậy, trộn 200g bột nếp cho thêm 100ml nước sôi đổ phần bột lá dứa ( hoặc nước cốt lá dứa) để tạo màu, phần màu lá dứa muốn màu đậm hay nhạt thì tuỳ chỉnh tăng giảm theo sở thích.
- Tạo hình: Vo viên tròn nhỏ từng màu ghép lại thành hoa và nhuỵ tạo hình bông hoa hoặc có khuôn tạo hình bằng khuôn.
- Đổ nước vào nồi đun sôi cho 100g đường phèn vào khuấy đều bỏ lá dứa tạo mùi vào cho thơm bỏ viên chè vào nồi nấu cho đến khi viên chè nổi lên là được, vớt viên chè ra.
- Đến bột báng nấu sôi trong 15 phút vớt ra.
Nấu chè:
- Đổ 1 trái dừa vào nồi, thêm 200ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng muối, bột báng đã nấu,120g đường phèn,( nấu đường phèn hay đường cát đều được) đun sôi khuấy đều sau đó bỏ viên chè vào nấu sôi thêm xíu nữa là dùng được.
- Bày ra dĩa rắc thêm đậu phộng rang thưởng thức, ăn nóng hay lạnh tuỳ sở thích.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.