Làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt, không bị khô cần bí quyết ướp gia vị này

Linh Nguyen Thứ tư, ngày 20/07/2022 08:21 AM (GMT+7)
Để làm sườn nướng sườn ngon cần phải có công thức ướp gia vị hoàn hảo và chế biến nhanh chóng với nồi chiên không dầu.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm sườn nướng thơm ngọt, ăn mềm môi với cách ướp gia vị này.

Sườn nướng một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon kích thích vị giác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nướng sườn không bị khô mà mềm ngọt.

Làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt, không bị khô cần bí quyết ướp gia vị này - Ảnh 1.

Cách làm sườn nướng: Quan trọng là tẩm ướp gia vị

Với cách làm sườn nướng sau đây, bạn hoàn toàn có thể thể làm được món sườn nướng thơm ngon với nồi chiên không dầu với thành phẩm mềm ngọt, không bị khô:

Nguyên liệu làm sườn nướng

- 600gr sườn non heo

- 1 cái trứng gà

- 1muỗng canh bột ngũ vị hương

Làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt, không bị khô cần bí quyết ướp gia vị này - Ảnh 2.

Cách làm sườn nướng: Những miếng sườn nướng đỏ au hấp dẫn

- 10gr hành tím + đầu hành lá băm

- 1.5 muỗng canh nước mắm

- ½ muỗng canh hạt nêm

- 2 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1.5 muỗng canh dầu hào

- 2 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng canh bột mì

Cách làm sườn nướng

- Sườn chặt miếng vừa ăn theo ý. Rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo

Làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt, không bị khô cần bí quyết ướp gia vị này - Ảnh 3.

Cách làm sườn nướng: Sườn nướng được nhiều người ưa thích

- Cho sườn vào thau, ướp sườn trong 30 phút với tất cả các nguyên liệu ở trên

- Tỏi lột vỏ, cắt đôi rồi sắp lót dưới khay nướng.

- Sắp sườn lên khay, nướng lần đầu 180 độ trong 25 phút

Làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt, không bị khô cần bí quyết ướp gia vị này - Ảnh 4.

- Sau đó, lật mặt sườn, xịt thêm 1 lớp dầu ăn, rồi nướng thêm 10 phút với 180 độ

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng cho phù hợp tùy theo loại nồi chiên không dầu đang sử dụng.

Làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt, không bị khô cần bí quyết ướp gia vị này - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem