Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm sườn nướng thơm ngọt, ăn mềm môi với cách ướp gia vị này.
Sườn nướng một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon kích thích vị giác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nướng sườn không bị khô mà mềm ngọt.
Cách làm sườn nướng: Quan trọng là tẩm ướp gia vị
Với cách làm sườn nướng sau đây, bạn hoàn toàn có thể thể làm được món sườn nướng thơm ngon với nồi chiên không dầu với thành phẩm mềm ngọt, không bị khô:
- 600gr sườn non heo
- 1 cái trứng gà
- 1muỗng canh bột ngũ vị hương
Cách làm sườn nướng: Những miếng sườn nướng đỏ au hấp dẫn
- 10gr hành tím + đầu hành lá băm
- 1.5 muỗng canh nước mắm
- ½ muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1.5 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh bột mì
- Sườn chặt miếng vừa ăn theo ý. Rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo
Cách làm sườn nướng: Sườn nướng được nhiều người ưa thích
- Cho sườn vào thau, ướp sườn trong 30 phút với tất cả các nguyên liệu ở trên
- Tỏi lột vỏ, cắt đôi rồi sắp lót dưới khay nướng.
- Sắp sườn lên khay, nướng lần đầu 180 độ trong 25 phút
- Sau đó, lật mặt sườn, xịt thêm 1 lớp dầu ăn, rồi nướng thêm 10 phút với 180 độ
Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng cho phù hợp tùy theo loại nồi chiên không dầu đang sử dụng.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện.