Lạnh rồi, làm ngay bánh gối giòn ngon, nóng hổi nhâm nhi thôi

Hồng Mai Thứ tư, ngày 08/11/2017 02:55 AM (GMT+7)
Trời lạnh thế này được cắn một miếng bánh gối giòn rụm nhân tôm, thịt thơm phức, nóng hổi thì thật phê.
Bình luận 0

img

Trời lạnh mà có đĩa bánh gối nóng hổi, giòn thơm thì thật tuyệt

Nguyên liệu:

Vỏ bánh gối:

-Bột mì đa dụng: 250gr

-Bột gạo: 2 thìa

-Trứng gà: 1 lòng đỏ

-Đường, muối, bột nghệ: 1 thìa cà phê

-Dầu ăn: 2 thìa cà phê

-Bột nở (baking powder): 1 thìa cà phê

-Nước lọc

Nhân bánh:

-Thịt lợn, thịt gà, thịt bò: tùy thích

-Mộc nhỉ, nấm hương, củ đậu, cà rốt, đậu Hà Lan: tùy thích

-Gia vị: Hành, tỏi, tiêu, hạt nêm.

img

Cách làm:

-Dùng một âu lớn cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào, đổ từ từ nước sao cho khi nhồi thành một khối mịn, dẻo thì được. Dùng bọc ni lông bọc vào ủ khoảng 40-50 phút thì lấy ra cán, chia thành nhiều phần nhỏ.

-Tương tự, phần nhân bánh cũng trộn đều nguyên liệu.

-Lấy một miếng bột đã cán thành hình tròn rồi cho lượng nhân vừa phải vào, gói lại sao cho đẹp mắt.

-Dùng một chảo lớn, đổ dầu ngập chảo, đợi dầu chín già thì cho bánh vào, chiên vàng đều cả 2 mặt. Bánh chín, vớt ra để ráo dầu.

img

img

Bánh có thể ăn kèm với xà lách, rau tía tô, bắp cải...cùng nước mắm chua ngọt rất phù hợp.

Mùa thu sao có thể thiếu bánh rán lúc lắc tròn xinh, nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Những chiếc bánh rán tròn trịa xinh xắn, nóng hổi mà thơm phức, ngọt bùi hấp dẫn trong những ngày thời tiết lạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem