Chủ đề nóng

Lão nông đứng ra thành lập tổ vá đường, làm cầu từ thiện

Chúc Ly Thứ ba, ngày 08/12/2015 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lão nông Võ Chín Song (ngụ ấp Trường Khánh 1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã đứng ra thành lập tổ vá đường, làm cầu từ thiện nối liền đôi bờ vui.
Bình luận 0

Ông Chín (bên trái) thường xuyên kiểm tra lại những cây cầu do mình thiết kế. Ảnh: Chúc Ly

“Thời gian nghỉ hưu tôi thấy vẫn còn sức khỏe, nhìn lại quê hương mình thấy còn nhiều thiếu thốn, đường sá đi lại khó khăn, ấp xóm bị chia cắt bởi nhiều sông, kênh rạch. Từ đó, tôi quyết tâm góp công sức nhỏ bé của mình để xây dựng nông thôn. Ban đầu chỉ là đi vận động bà con quyên góp để vá đường, sửa cầu, về sau tôi đứng ra thành lập một tổ vá đường, làm cầu để làm được nhiều việc hơn” – ông Chín nói.

Cây cầu gần đây nhất được ông Chín đứng ra thiết kế là cầu nối liền hai ấp Trường Khánh 1 và Trường Khánh 2. Cây cây này được xã Long Thạnh vận động “Mạnh Thường Quân” tài trợ vật tư. Ông Chín cho biết: “Trong khoảng thời gian gần 2 tháng xây dựng, cây cầu đã được đưa vào sử dụng, có khoảng 4-6 người trong tổ làm việc thường xuyên, còn những người khác thì phụ giúp khi rảnh rỗi. Làm việc không có tiền công, nhưng ai cũng nhiệt tình, chỉ mong sao nhanh chóng hoàn thành để bà con sớm có cầu qua lại. Quan trọng nhất vẫn là có bản thiết kế rõ ràng và tính vật tư kỹ lưỡng để dự trù kinh phí”.

Tổ vá đường, làm cầu của ông Chín có hơn 15 người, khi được ông Chín kêu gọi đi vá đường, ai cũng hào hứng xung phong. Tuy là “tay ngang” với nghề xây dựng, nhưng ông Chín và các thành viên tổ đã học hỏi và vá, sửa không biết bao nhiêu con đường, bắc bao nhiêu cầu ở xã.

Ông Đặng Văn Lợi – Phó Bí thư Đảng ủy xã Long Thạnh, chỉ tính trong 5 năm gần đây, tổ vá đường, làm cầu của ông Chín đã xây mới khoảng 12 cây cầu, sửa hàng chục cây cầu và vá hàng chục km đường giao thông nông thôn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem