Chủ đề nóng

Lập tổ thẩm tra xác minh tuổi thật của hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng

Thứ hai, ngày 24/06/2019 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, 24/6, lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) cho biết đã lập tổ thẩm tra xác minh tuổi thật của ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng.
Bình luận 0

Theo ông Trần Văn Thuật, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN, qua thông tin báo chí gần đây đăng tải liên quan đến bằng cấp, tuổi thật của ông Lê Vinh Danh, trong đó nhiều bằng chứng cho thấy ông Lê Vinh Danh sinh năm 1957, khác với hồ sơ sinh năm 1963 hiện nay.

Ngoài ra, Tổng LĐLĐVN cũng nhận được một số đơn thư liên quan đến nội dung này, nên đã giao Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐVN lập tổ thẩm tra, xác minh các thông tin trên.

Trường đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh ĐĂNG NGUYÊN

Ông Trần Văn Thuật cũng cho hay, tổ công tác sẽ đề nghị Trường đại học Tôn Đức Thắng cũng như ông Lê Vinh Danh giải trình trước thông tin về độ tuổi của ông Lê Vinh Danh để công luận rõ; đồng thời, Tổng LĐLĐVN tập trung giải quyết vụ việc, ổn định tình hình tư tưởng đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên chức, lao động; tâm lý của sinh viên; tạo thuận lợi nhất cho kỳ tuyển sinh năm 2019 - 2020, đảm bảo kỳ tuyển sinh có chất lượng tốt nhất.

"Sau khi có kết luận của tổ thẩm tra, Tổng LĐLĐVN sẽ có thông tin chính thức”, ông Thuật nói.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN khẳng định quan điểm của cơ quan này là Trường đại học Tôn Đức Thắng phải thuộc giai cấp công nhân Việt Nam và tổ chức Công đoàn Việt Nam; tài sản của trường là tài sản của tổ chức Công đoàn theo quy định của pháp luật. Tổng LĐLĐVN tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để trường phát triển bền vững, ổn định theo mô hình tự chủ và theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 23.6, Bộ GD-ĐT có văn bản trả lời Tổng LĐLĐVN khẳng định chức danh giáo sư của ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng, được bổ nhiệm từ một trường đại học chưa có kiểm định chất lượng giáo dục .

Văn bản nêu rõ: “Tiến sĩ Lê Vinh Danh được Trường đại học Preston (Hoa Kỳ) bổ nhiệm làm giáo sư kinh tế năm 2007, sau đó được Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng bổ nhiệm chức danh giáo sư ngày 7.12.2012. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, Trường đại học Preston không được kiểm định chất lượng giáo dục bởi cơ quan có thẩm quyền về kiểm định chất lượng tại Hoa Kỳ”.

*Tiêu đề bài viết do Dân Việt đặt lại

Thu Hằng (Thanh Niên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem