Cách làm lẩu cá thơm ngọt cực đơn giản tại nhà

Phan Hằng (Theo Erecipe Woman) Thứ năm, ngày 16/11/2017 02:55 AM (GMT+7)
Làm lẩu cá không hề khó như nhiều người nghĩ, trái lại rất đơn giản lại vô cùng thơm ngon khiến ai cũng khó mà chối từ.
Bình luận 0

img

Nồi lẩu cá nóng hổi, thơm phức

Nguyên liệu:

-Cá tùy thích khoảng 1kg (cá trắm, cá riêu hồng, cá chép, cá quả)

-Xương ống: 400gr

-Thịt bò, ngao tùy thích

-Hành tím, tỏi, ớt, sa tế

-Rau củ đi kèm như bắp cải, cải xoong nấm kim châm, nấm hương, cà rốt

-Đậu hũ non

-Rau thì là, hành, ngò, gừng, chanh, cà chua, me chua

-Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu...

-Bún, mì

Cách nấu lẩu cá:

-Xương ống rửa sạch chần qua nước sôi trước khi cho vào nồi ninh. Khi thấy nước trong nồi lăn tăn sủi bọt thì hạ nhỏ lửa liu liu để nước được ngọt, thường xuyên vớt bọt để nước được trong hơn.

img

-Chọn cá tươi, sơ chế sạch, lọc phần xương cá và thịt cá để riêng. Phần thịt đem cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, ướp với một chút hành, tiêu, ớt. Phần xương đem cho vào nồi ninh cùng với xương ống.

-Thịt bò thái lát mỏng, ngao rửa sạch để sẵn trên đĩa.

-Rau củ, nấm các loại rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đậu hũ cắt làm nhiều miếng hình vuông nhỏ.

img

-Khi muốn ăn lẩu, chỉ cần đun sôi nước dùng, thêm cá, ngao, thịt bò, cà rốt vào trước, rau củ, đậu hũ vào sau.

-Phi thơm hành với cà chua rồi cho vào nồi nước dùng. Thêm chút sa tế, me chua để nồi lẩu có vị chua cay và màu sắc bắt mắt hơn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

img

-Nước lẩu khá ngon nên có thể ăn kèm với bún, mỳ rất thích hợp.

Cách nấu lẩu bò nhúng ngon đúng chuẩn vị Nhật

Cuối tuần, được quây quần gia đình, bạn bè sì sụp bát nước lẩu nóng hổi, nghi ngút khói thơm lừng thì còn gì tuyệt...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem