Chủ đề nóng

lễ tế

 • Khu di tích đền Trần Thái Bình chuẩn bị đón bằng di tích quốc gia

  Khu di tích đền Trần Thái Bình chuẩn bị đón bằng di tích quốc gia

  UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức Lễ đón Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và Đền thờ các vị vua triều Trần và khai mạc lễ hội Đền Trần năm 2015....
 • Linh thiêng lễ tế Đàn Nam Giao

  Linh thiêng lễ tế Đàn Nam Giao

  Rạng sáng 17.4, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức lễ tế Đàn Nam Giao (lễ tế Giao), do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì.
 • Tổ chức lễ tế Xã Tắc ở Huế

  Tổ chức lễ tế Xã Tắc ở Huế

  Sáng 18.3, tại Đàn Xã Tắc (phường Thuận Hòa, TP. Huế), Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức lễ tế Xã Tắc 2014.
 • Độc đáo rước “Ông Lợn" trên nghênh kiệu ở La Phù

  Độc đáo rước “Ông Lợn" trên nghênh kiệu ở La Phù

  Làng La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội có một nghi lễ độc đáo là tế cúng lợn. Cứ vào ngày 13 tháng giêng âm lịch hằng năm, làng tổ chức lễ tế thánh tại đình làng.
 • Đất lề, quê thói

  Đất lề, quê thói

  Khi tôi lớn lên đã bước sang nửa thứ hai của thế kỷ 20. Làng tôi nằm trong vùng tạm chiếm của người Pháp. Chính quyền “bản xứ” là đuôi của con thạch sùng, đã đứt rời khỏi cái thân phong kiến nhưng vẫn còn ngọ ngoạy thêm một lúc.
 • Chùm ảnh Lễ hội rước Cá Thần tại xứ Thanh

  Chùm ảnh Lễ hội rước Cá Thần tại xứ Thanh

  Lễ hội rước Cá Thần đã có truyền thống từ xa xưa, nhưng qua thời gian đã dần dần bị mai một. Năm 2009, theo nguyện vọng của nhân dân địa phương, các ban ngành chức năng của huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã phục dựng lại.
 • Độc đáo chọi trâu Việt Nam

  Độc đáo chọi trâu Việt Nam

  Chọi trâu là một loại hình lễ hội độc đáo với nhiều truyền thuyết gắn với các sự tích kỳ bí. Hội chọi trâu mang đậm tính thượng võ, tính táo bạo và lòng quả cảm rất độc đáo của nông dân Việt...
 • Tổ chức tế cầu siêu cho vong linh tử nạn giao thông

  Tổ chức tế cầu siêu cho vong linh tử nạn giao thông

  Lễ Trai đàn chẩn tế tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, siêu độ vong linh tử nạn giao thông, chẩn tế cô hồn sẽ được tổ chức vào các ngày 22, 23.10.
 • Đồ Sơn, Quất Lâm không có mại dâm: Thật là mừng

  Đồ Sơn, Quất Lâm không có mại dâm: Thật là mừng

  (Dân Việt) - Nếu “tuyên bố” Đồ Sơn, Quất Lâm không có mại dâm thì cũng có thể nói, thành phố này, thành phố nọ hiện có hàng ngàn nhà nghỉ, khách sạn không có mại dâm. Đồ Sơn, Quất Lâm không có mại dâm, thật là mừng.
 • Thong dong cá dìa, cá dò

  Thong dong cá dìa, cá dò

  Dân Việt - Cá dìa, cá dò có “tướng tá” gần giống nhau, chỉ khác là da cá dìa có lấm chấm hoa… Thịt cá trắng thơm hơn gà tơ xa lắc. Nấu chua, chỉ cần nắm lá giang hoặc lá me. Còn nướng trên lửa than thì… khỏi nói!