Đây là loại củ giá rẻ bạn có thể tìm thấy ở bất cứ chợ hay siêu thị nào.
Bạn sẽ không ngờ lượng vitamin C của loại củ này lại nhiều đến như vậy.
Thời tiết nóng nực, lượng dầu tiết ra tương đối mạnh, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời, da sẽ tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím, dễ khiến lỗ chân lông bị to, thô ráp, làn da bị mất nước, xám xịt và nhăn nheo.
Lúc này, nên bổ sung vitamin C thường xuyên. Đây là chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của tàn nhang, từ đó ức chế sự hình thành melanin và giữ cho làn da đẹp.
Nhiều người có thể nghĩ rằng ăn táo, cam, kiwi và các loại trái cây khác có hàm lượng vitamin C cao, nhưng trên thực tế, có 1 loại củ lại có hàm lượng vitamin C cao hơn gấp 10 lần táo: Khoai tây.
Vì vậy, vào mùa hè thu, ăn 10 quả táo không bằng 1 củ khoai tây. Một tuần ăn 3 lần có thể thư giãn ruột, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe cho đôi chân, bồi bổ cơ thể, không chỉ phù hợp với tuổi trung niên . và người già mà cả trẻ em.
Loại củ này có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như luộc, chiên, nấu canh, hầm thịt...
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách ăn khoai tây mới. Khoai tây dẻo và dai, đặc biệt thích hợp để ăn vào mùa hè.
Món ăn gợi ý: Khoai tây trộn tỏi ớt
Nguyên liệu: Khoai tây, tinh bột khoai tây, hành lá, tỏi, ớt, hạt tiêu
Cách làm:
- Chuẩn bị hai củ khoai tây, rửa sạch và gọt vỏ, đặt lên thớt, dùng dao cắt thành từng lát dày. Sau khi cắt xong, cho khoai tây vào nồi hấp sao cho các lát khoai chín đều. Để khoai nhanh chín hơn, đậy nắp nồi, bật lửa lớn để nước bốc hơi nhiều, trong 10 phút khoai sẽ chín.
- Tiếp theo chuẩn bị vài quả ớt, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh nhỏ. Nếu bạn không ăn được ớt cay thì có thể bỏ hạt.
- Cho hành lá và tỏi băm nhỏ vào tô nhỏ, sau đó cho một thìa vừng rang vào, sau đó đổ dầu nóng vào để dậy mùi thơm. Thêm một thìa giấm gạo, một thìa nước tương nhạt, một ít dầu mè, cuối cùng cho thêm ớt vào, dùng thìa trộn đều là bạn sẽ có một loại nước sốt thơm ngon.
- Lấy khoai tây đã hấp chín ra, đổ vào tô lớn rồi dùng dụng cụ nhỏ nghiền thành khoai tây nghiền. Bạn cũng có thể dùng nĩa hoặc chày cán để nghiền thật nhuyễn để hương vị ngon hơn.
- Sau khi nghiền khoai tây đến trạng thái tương đối sền sệt, thêm 1 thìa muối, 1 thìa tinh chất gà và 2 thìa tinh bột khoai tây. Dùng đũa khuấy đều. Có thể cho bột khoai từ từ để bột không bị vón cục.
- Sau đó, dùng tay nhào bthành khối bột. Ban đầu, không dễ để nhào bột nên hãy kiên nhẫn, từ từ nhào bột sao cho khối bột nhuyễn, mềm mịn, đàn hồi.
- Tiếp theo, đặt bột lên thớt và cán thành dải dài, sau đó cắt thành từng miếng bột có kích thước bằng nhau. Độ dày có thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân. Sau khi cắt hết các dải thì đặt lần lượt lên đĩa để chúng không bị dính vào nhau.
- Nhấc nồi lên, thêm một ít nước, đun sôi ở lửa lớn, cho khoai tây đã cắt vào, đợi nước sôi trở lại, thêm một ít nước lạnh vào rồi lại đợi nước sôi lại lần nữa.
Vớt khoai ra rồi cho thẳng vào nước sôi để nguội, điều này giúp khoai có hương vị ngon hơn, dai hơn và không bị dính.
- Tiếp theo, vớt khoai tây ra khỏi nước, cho vào tô lớn, đổ nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào, dùng đũa khuấy đều là món khoai tây trộn tỏi ớt đã sẵn sàng.
- Món ăn này mềm mại, chua ngọt, cay rất hợp để khai vị, kích thích vị giác của bạn.
Vào mùa hè thu, ăn 10 quả táo không bằng 1 củ khoai tây. Ăn 3 lần một tuần có tác dụng thư giãn ruột, chống lão hóa, giúp chân tay khỏe mạnh và cơ thể cường tráng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.