Khoai lang tím là loại củ khác hẳn với những giống khoai lang thông thường. Nó có màu tím sẫm, chất dinh dưỡng gấp hàng chục lần khoai lang thông thường, ăn 1 củ tương đương với 20 quả táo và 50 quả cà chua, thực sự rất bổ dưỡng.
Khoai tím có xuất xứ từ Nam Mỹ. Nó có hàm lượng tinh bột cao hơn và ngọt hơn một chút so với khoai vàng thông thường. Bên cạnh đó, khoai lang tím chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid anthocyanin.
Loại củ cũng chứa lượng kali cao, thậm chí nhiều hơn cả chuối. Kali rất quan trọng để chống lại tác động của chế độ ăn nhiều natri.
Lợi ích sức khỏe
Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, loại củ này có thể ngăn ngừa ung thư.
Chúng phù hợp trong chế độ ăn kiêng vì có rất ít calo. Hơn nữa, bệnh nhân cao huyết áp có thể ăn khoai lang tím để điều chỉnh huyết áp.
Ngoài ra, loại củ này còn có các tác dụng sau đối với cơ thể:
Vui lòng nhập nội dung bình luận.