Chuối là loại quả được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt mà nó sở hữu.
Điều đáng nói là thành phần dinh dưỡng của loại quả này còn vô cùng phong phú, mang lại cực nhiều lợi ích cho sức khỏe nên chuối được mệnh danh là "siêu thực phẩm".
Chuối có nhiều dưỡng chất nên ăn nhiều loại quả này giúp tăng cường thị lực, giảm huyết áp, dễ tiêu hóa, ổn định đường huyết…
Ngoài ăn trực tiếp, bạn có thể dùng loại quả này nấu nấu chè chuối nếp cẩm nướng rất thơm ngon.
Trái chuối bó nếp mập ú u, lớp nếp nướng giòn tan, thơm mùi nếp đồ với cốt dừa và mật chuối tiết ra lúc ủ đường, thơm ngào ngạt hòa quyệt cùng vị chuối chín tươm mật ăn xong lại muốn ăn thêm trái nữa.
Nếp giòn rụm đan xen đậu phộng giòn béo cùng vị ngọt ngào béo ngậy của nước cốt dừa càng thêm hấp dẫn.
Dân Việt giới thiệu công thức làm món ăn này như sau:
Bước 1: 500gr nếp ngâm qua đêm để nấu xôi.
- 8 trái chuối lột vỏ, bỏ chỉ đen. Ngâm rửa qua nước muối pha loãng rồi để ráo Cho 80gr đường vào chuối trộn đều. Để ngăn mát tủ lạnh cho đường tan hòa cùng mật chuối tiết ra lúc ngâm. Giữ lại nước đường mật này rưới lên lúc đồ xôi cho thơm.
Bước 2: Xôi đồ xong, dàn đều dưới 1 màng bọc thực phẩm được gấp đôi cho dày khỏi rách. Cho chuối vào và gói chặt lại. Sao cho lớp xôi bọc hết trái chuối. Nên gói chặt tay để khi tháo lớp màng quấn lá chuối nướng lớp nếp không bị bung ra là được.
Bước 3: Nướng chuối bọc nếp trong nồi chiên không dầu 200 độ 30 phút. Thỉnh thoảng trở mặt chuối cho giòn đều.
Bước 4: Nấu tan hỗn hợp rồi cho nước bột năng vào tạo sệt.
- 250gr Nước cốt dừa
- 50gr whipping cream (không có thì dùng nước cốt dừa hết cũng được)
- 70gr đường
- 1 ít muối
- 1ít lá dứa cho thơm
- 2 muỗng cafe bột năng.
Bước 5: Cắt chuối ra dĩa, rưới nước cốt dừa lên, rắc thêm đậu phộng rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công khi dùng loại quả này nấu chè.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.