Quả này rẻ nhưng là kho dinh dưỡng thiên nhiên, đem xào thịt vừa ngon lại vừa bổ

Thứ sáu, ngày 28/10/2022 15:46 PM (GMT+7)
Ít ai nghĩ rằng thứ quả này lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đến vậy.
Bình luận 0

Bí ngòi là loại quả quen thuộc, có giá rẻ lại được bày bán nhiều ở chợ. Bí ngòi có nhiều vào mùa hè, quả mềm đem xào hoặc nấu canh, hấp... đều ngon. 

Thành phần chủ yếu của bí ngòi là nước nhưng nó cũng rất giàu vitamin các loại (như vitamin C, A, K, B6...), Kali, mangan... tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, bí ngòi chứa lượng calo thấp nên là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang cố gắng giảm cân. 

Chính vì thế, loại quả này được mệnh danh là kho dinh dưỡng thiên nhiên.

Quả này rẻ nhưng là kho dinh dưỡng thiên nhiên, đem xào thịt vừa ngon lại vừa bổ - Ảnh 1.

Bí ngòi đem xào với thịt băm vừa ngon lại trôi cơm, bổ dưỡng, các bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

- 2 quả bí ngòi, 200g thịt lợn hạt tiêu, hành lá băm nhỏ, gừng băm, tỏi, muối, nước tương, bột nêm, rượu nấu ăn, dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Chuẩn bị 2 quả bí ngòi tươi và mềm rồi rửa sạch. Do vỏ bí ngòi mềm non nên có thể ăn cả vỏ. Dùng dao cắt bỏ đầu và đuôi, chia bí ngòi làm 4 nửa theo chiều dọc, lọc vớt ruột bên trong sau đó thái thành các lát mỏng.

Quả này rẻ nhưng là kho dinh dưỡng thiên nhiên, đem xào thịt vừa ngon lại vừa bổ - Ảnh 2.

Cho bí ngòi đã thái vào chậu, thêm một thìa muối và đảo đều. Ướp 10 phút cho bí ra bớt nước, sau đó rửa sạch với nước và thấm khô nước.

Quả này rẻ nhưng là kho dinh dưỡng thiên nhiên, đem xào thịt vừa ngon lại vừa bổ - Ảnh 3.

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi dùng dao băm nhỏ.

Quả này rẻ nhưng là kho dinh dưỡng thiên nhiên, đem xào thịt vừa ngon lại vừa bổ - Ảnh 4.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; 1 lát gừng băm nhuyễn; 2 nhành hành lá thái khúc; 3 quả ớt cắt khoanh (Nếu không ăn được cay thì bỏ qua.

Quả này rẻ nhưng là kho dinh dưỡng thiên nhiên, đem xào thịt vừa ngon lại vừa bổ - Ảnh 5.

Bước 2: Xào thịt

Đổ một thìa dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng thì cho hành lá, gừng băm, tỏi, ớt đã thái nhỏ vào. Tiếp tục xào cho đến khi có mùi thơm thì đổ một chút rượu nấu ăn, nước tương vừa đủ vào cho thịt tăng hương vị.

Quả này rẻ nhưng là kho dinh dưỡng thiên nhiên, đem xào thịt vừa ngon lại vừa bổ - Ảnh 6.

Bước 3: Thêm bí ngòi

Đổ bí ngòi vào, vặn lửa lớn rồi nhanh tay xào thêm khoảng 2 phút, nêm nếm lại với chút bột nêm cho vừa miệng thì tắt bếp.

Quả này rẻ nhưng là kho dinh dưỡng thiên nhiên, đem xào thịt vừa ngon lại vừa bổ - Ảnh 7.

Cho bí ngòi xào thịt băm ra đĩa, món này ăn với cơm rất ngon và hợp. Bí ngòi mềm có độ giòn nhẹ, đậm đà quyện lẫn thịt băm cay cay thơm thơm vô cùng hấp dẫn.

Quả này rẻ nhưng là kho dinh dưỡng thiên nhiên, đem xào thịt vừa ngon lại vừa bổ - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 



. (Thời báo văn học nghệ thuật )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem