Bí ngòi là loại quả quen thuộc, có giá rẻ lại được bày bán nhiều ở chợ. Bí ngòi có nhiều vào mùa hè, quả mềm đem xào hoặc nấu canh, hấp... đều ngon.
Thành phần chủ yếu của bí ngòi là nước nhưng nó cũng rất giàu vitamin các loại (như vitamin C, A, K, B6...), Kali, mangan... tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, bí ngòi chứa lượng calo thấp nên là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang cố gắng giảm cân.
Chính vì thế, loại quả này được mệnh danh là kho dinh dưỡng thiên nhiên.
Bí ngòi đem xào với thịt băm vừa ngon lại trôi cơm, bổ dưỡng, các bạn hãy thử nhé.
Nguyên liệu:
- 2 quả bí ngòi, 200g thịt lợn hạt tiêu, hành lá băm nhỏ, gừng băm, tỏi, muối, nước tương, bột nêm, rượu nấu ăn, dầu hào
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chuẩn bị 2 quả bí ngòi tươi và mềm rồi rửa sạch. Do vỏ bí ngòi mềm non nên có thể ăn cả vỏ. Dùng dao cắt bỏ đầu và đuôi, chia bí ngòi làm 4 nửa theo chiều dọc, lọc vớt ruột bên trong sau đó thái thành các lát mỏng.
Cho bí ngòi đã thái vào chậu, thêm một thìa muối và đảo đều. Ướp 10 phút cho bí ra bớt nước, sau đó rửa sạch với nước và thấm khô nước.
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi dùng dao băm nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; 1 lát gừng băm nhuyễn; 2 nhành hành lá thái khúc; 3 quả ớt cắt khoanh (Nếu không ăn được cay thì bỏ qua.
Bước 2: Xào thịt
Đổ một thìa dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng thì cho hành lá, gừng băm, tỏi, ớt đã thái nhỏ vào. Tiếp tục xào cho đến khi có mùi thơm thì đổ một chút rượu nấu ăn, nước tương vừa đủ vào cho thịt tăng hương vị.
Bước 3: Thêm bí ngòi
Đổ bí ngòi vào, vặn lửa lớn rồi nhanh tay xào thêm khoảng 2 phút, nêm nếm lại với chút bột nêm cho vừa miệng thì tắt bếp.
Cho bí ngòi xào thịt băm ra đĩa, món này ăn với cơm rất ngon và hợp. Bí ngòi mềm có độ giòn nhẹ, đậm đà quyện lẫn thịt băm cay cay thơm thơm vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.