Vậy loại thịt mà bạn nên cho trẻ ăn nhiều vào mùa xuân này là gì vậy?
Hôm nay tôi đang trò chuyện với một số bà mẹ thì có người lo lắng về việc chiều cao của con mình. Một bà mẹ nói rằng, mùa xuân là mùa tăng trưởng của trẻ, họ phải nắm bắt thời kỳ vàng tăng trưởng nhanh này và bổ sung thêm canxi cho con mình.
Kỳ thực không phải không có lý, vào mùa xuân vạn vật đều hồi sinh, động thực vật đều phát triển nhanh chóng, là thành viên của tự nhiên, chúng ta đương nhiên tuân theo quy luật của tự nhiên.
Khi nói đến việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, loại thịt mà mọi người thích nhất đó chính là cá.
Thịt cá rất giàu protein và canxi, đồng thời cũng giàu vitamin D, kẽm, phốt pho và các nguyên tố vi lượng khác. Những chất dinh dưỡng này có lợi cho việc hấp thụ canxi tốt hơn.
Vì vậy, loại thịt tốt để bổ sung canxi và protein cho trẻ chính là cá, cần được ăn nhiều hơn vào mùa xuân. Dưới đây là 6 cách chế biến cá mà bạn có thể thay đổi khẩu vị cho trẻ mỗi tuần.
1. Cá sốt cà chua
- Mua cá trắm đen hoặc cá vược, lọc bỏ xương, thái thành từng miếng mỏng. Thêm muối, tiêu, hành lá, nước gừng và rượu nấu ăn vào trộn đều, sau đó thêm chút lòng trắng trứng và bột ngô vào trộn đều, ướp một lúc.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho nửa quả cà chua vào xào cho đến khi tạo thành nước sốt cà chua thì thêm nước sôi vào, đun sôi thêm muối, bột ngọt và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Cho nửa quả cà chua còn lại vào nấu khoảng 2 phút thì vớt ra, dùng phần nước súp còn lại chần phi lê cá cho chín rồi đổ ra thưởng thức.
2. Lươn nướng
- Làm sạch lươn, lọc bỏ xương, thái thành từng khúc ngắn rồi rửa sạch, lau khô.
- Cho 3 thìa rượu gạo vào nồi, sau đó đổ nửa bát nước tương, 1 thìa mật ong, 1 miếng đường phèn và nửa bát nước vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn sền sệt.
- Thoa nước này lên thịt lươn, ướp hơn 30 tiếng rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút, mang ra thoa nước súp lần 2 và nướng trong 2-3 phút là được.
3. Cá hố om
- Cá hố (cá đao) làm sạch, cắt từng khúc ngắn, lau khô bề mặt rồi rắc một ít tinh bột khô lên trên và đảo đều cho bột quấn lấy từng khúc cá.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho cá hố vào chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu thì có thể lấy ra khỏi chảo.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây, gừng, tỏi vào xào thơm, cho nửa bát nước, 1 thìa rượu nấu, 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa nước hàng tạo màu và 1 thìa tiêu, đun sôi thì cho cá hố đã chiên vào.
- Đun sôi ở lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Cuối cùng, nước trong nồi sẽ cạn bớt, chuyển sang màu đỏ tươi là có thể đổ ra đĩa thưởng thức.
4. Cá đù vàng hấp
- Cá đù vàng rửa sạch, rắc chút muối vào dàn đều rồi cho rượu nấu vào. Sau đó đặt cá vào đĩa sâu lòng và thêm một ít gừng cắt nhỏ.
- Đun sôi nước trong nồi và hấp cá trong 8 phút rồi lấy đĩa cá ra, rắc hành lá lên trên.
- Dùng chảo đun nóng dầu, cho hành vào phi thơm, sau đó cho vài thìa nước tương (xì dầu) vào đun nóng đổ toàn bộ lên cá.
5. Cá biển chiên tẩm hành
- Chuẩn bị một miếng cá biển, làm sạch và đặt sang một bên.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho ít hành lá vào xào cho đến khi có mùi thơm, sau khi xào cho thơm thì vớt hành ra khỏi chảo, sau đó cho từng miếng cá vào chiên đến khi chín vàng.
- Đổ một lớp rượu nấu ăn, thêm 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đen, sau đó đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun trong 20 phút.
- Cuối cùng, bật lửa lớn để nước súp sánh lại, rắc chút hành lá và sẵn sàng thưởng thức.
6. Canh cá diếc
- Làm sạch cá diếc và lau khô nước trên bề mặt. Sau đó làm nóng dầu trong chảo, cho cá diếc vào chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu.
- Cho vài lát gừng và rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, sau đó cho nước sôi vào, đun sôi trào, sau đó vặn lửa nhỏ cho đến khi nước canh có màu trắng đục như sữa.
- Củ cải trắng gọt vỏ, thái sợi và cho vào nồi canh cá, nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng chỉ nêm muối, bột canh, tiêu và rắc chút hành lá cắt nhỏ trước khi dùng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.