Loại quả "vạn người mê", đừng kho hay rán, mang ngâm với nước này thành món ăn thơm, béo, hấp dẫn

Hồ Thị Sáu Thứ hai, ngày 12/06/2023 08:21 AM (GMT+7)
Trứng gà là loại quả hầu như ai cũng thích, chế biến theo cách này, món ăn có màu sắc đẹp mắt, hương vị bắt cơm.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn một cách chế biến mới đối với loại quả "vạn người mê" này. 

Trứng gà là loại quả được hầu hết mọi người đều thích. Loại quả này cũng là nguyên liệu chính của món ăn là một loại thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. 

Trong loại quả này có chứa protein, vitamin A, B tổng hợp; vitamin C, E, K; Canxi và các chất béo lành mạnh khác. 

Người đang giảm cân thường bổ sung loại quả này vào thực đơn hàng ngày vì giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Nếu đã ngán trứng luộc, chiên, hấp thì bạn có thể chuyển sang món trứng ngâm nước tương.

Trứng gà đem ngâm với loại nước này thành món ăn thơm, béo rất hấp dẫn - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn một cách chế biến mới đối với loại quả "vạn người mê" này.

Trứng ngâm tương là một trong những món banchan (ăn kèm) của xứ sở kim chi – Hàn Quốc. Tuy đơn giản với những quả trứng luộc lòng đào ngâm trong hỗn hợp nước tương với hành, ớt, hạt mè… nhưng hương vị rất ngon khi ăn cùng cơm nóng. 

Món này không mất quá nhiều thời gian để làm mà lại có thể trữ ăn dần trong vài ngày nên thích hợp với những người bận rộn. 

Món ăn này có màu sắc đẹp mắt, hương vị bắt cơm, nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng đơn giản, có thể chế biến tại nhà. Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm món trứng gà ngâm nước tương như sau:

Nguyên liệu làm trứng ngâm tương: 

- 15 quả trứng gà ta hoặc gà công nghiệp tuỳ thích 

- 1/2 củ hành tây lột vỏ rửa sạch

- 1 quả ớt cay hoặc ớt sừng rửa sạch để ráo

- Vài cọng hành lá rửa sạch để ráo 

- 1 nắm mè trắng rang thơm 

- 250ml nước lọc

- 250ml nước tương magi loại nắp đỏ, hoặc xì dầu càng cua, lee kum kee 50ml dầu mè

- 70g đường vàng hoặc đường trắng (ai ăn ngọt 100g) hoặc 60ml sirup đường đen

Trứng gà đem ngâm với loại nước này thành món ăn thơm, béo rất hấp dẫn - Ảnh 2.

Món ăn này có màu sắc đẹp mắt, hương vị bắt cơm, nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng đơn giản, có thể chế biến tại nhà.

Cách làm trứng ngâm tương: 

Bước 1: lấy nồi cho 250ml nước lọc + 250ml nước tương magi + 70g đường đun sôi lên để nguội thêm 50ml dầu mè vào.

Bước 2: Trứng gà luộc tính từ lúc sôi 6 phút nếu thích lòng đào còn thích ăn chín thì 7 phút khi luộc nhớ cho chút muối và giấm để dễ lột vỏ. Luộc xong vớt ra cho vào thau nước lạnh rồi lột vỏ.

Bước 3: Mè rang vàng, hành tây cắt hạt lựu, hành lá thái nhỏ, ớt cắt lát.

Trứng gà đem ngâm với loại nước này thành món ăn thơm, béo rất hấp dẫn - Ảnh 3.

Bước 4: Lấy tô hoặc âu cho bước 1 + bước 2 + bước 3 vào cho vào tủ lạnh ngâm 8 giờ là dùng được thỉnh thoảng lấy đũa đảo đều hoặc lấy bịch nước đè lên để trứng ngấm đều. Món này nước tương chấm rau hoặc chan ăn cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả "vạn người mê" này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hà Tĩnh Mình Thương thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem