Nói tới thực phẩm giải nhiệt ngày hè thì chắc hẳn không thể không nhắc tới loại quả bí đao.
Loại quả này có quanh năm vừa ngon, mát lại giải nhiệt rất tốt.
Nghiên cứu đã chỉ ra, trong bí đao rất nhiều nước, giàu dinh dưỡng và các loại vitamin A, C hỗ trợ giải độc, nhuận tràng, giảm cân.
Vào mùa hè, bạn ăn loại quả này thường xuyên sẽ giúp xua tan nóng nực đồng thời thỏa mãn cơn thèm ăn và tăng cảm giác no lâu.
Không chỉ bổ dưỡng, loại quả này còn có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Ngoài luộc, nấu canh xương thì bạn có thể tham khảo cách làm sau đây.
Sự kết hợp giữa bí đao và đậu phụ tuy đơn giản nhưng dinh dưỡng lại tăng gấp đôi, hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Những ngày hè nắng nóng thế này, có bát canh bí đao giải nhiệt thì quả thực “hết nước chấm”.
Nguyên liệu
- Bí đao: 500g
- Trứng muối: 1 quả
- Đậu phụ: 1 bìa
- Xúc xích
- Trứng
- Rau mùi
- Muối
- Hạt tiêu
- Bột ngô
Hướng dẫn chọn mua bí đao ngon
Để chọn mua được loại quả này ngon bạn cần chú ý một số những điểm cơ bản sau:
Thứ nhất, màu sắc
Theo kinh nghiệm của những người trồng bí lâu năm, bí đao tươi ngon phần vỏ sẽ có màu xanh trong, bên trên vỏ có đường vân rõ ràng. Loại bí mà thu hoạch lúc còn non màu sẽ nhạt hơn.
Thứ hai, hạt bí
Khi mua bí đao bạn có thể quan sát mặt cắt ngang của quả bí. Nếu thấy hạt bí phân bổ đều, đầy đặn thì đó là bí ngon. Trường hợp hạt nhiều, lép, nhỏ thì quả này non khi nấu lên ăn sẽ nhạt hoặc hơi chua.
Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên chọn quả bí có kích thước vừa phải, phần thịt bí dày, hạt ít, phân bổ đều.
Cách nấu canh đậu phụ bí đao
1. Bí đao mua về bạn gọt sạch phần vỏ sau đó đem rửa và để ráo. Vốn dĩ vỏ bí đao rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên nó khá cứng nên sẽ khó nấu chín. Phần bí bạn thái miếng vừa ăn rồi đem ép lấy nước, nhờ bước này món canh của bạn sẽ thơm, ngon hơn.
2. Đậu phụ rửa qua với nước sau đó cắt thành các miếng vuông nhỏ. Đây cũng là thực phẩm được ưa chuộng vào mùa hè. Bạn có thể làm đậu rán, sốt hoặc nấu canh, kiểu gì cũng ngon. Hơn nữa, trong đậu phụ giàu protein, canxi cao gấp 4 lần sữa, mùa hè ăn đậu phụ vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Đối với trứng muối, xúc xích thì bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ, trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.
3. Cho phần bí đao ép nước vào nồi rồi thêm một chút nước, đậy vung, bật bếp đun sôi. Khi nồi canh sôi, bạn lần lượt cho trứng muối, xúc xích, đậu phụ cắt nhỏ vào. Nhớ nêm thêm một chút muối, hạt tiêu cho vừa miệng.
4. Cho bột ngô vào bát, thêm nước và khuấy đều lên. Từ từ đổ phần nước bột ngô vào nồi và khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho trứng gà đánh tan vào nấu chung để nồi canh thêm bổ dưỡng và đẹp mắt.
5. Múc canh ra bát thêm 1 chút rau mùi thái nhỏ lên bên trên. Nếu không thích bạn có thể bỏ qua hoặc thay thế bằng hành lá thái nhỏ.
Canh bí đao nấu đậu phụ thơm ngon, đẹp mắt. Nước canh thanh mát, ngọt thơm, vị béo bùi của trứng, giòn ngon của xúc xích, mềm mướt của đậu phụ kích thích vị giác vô cùng.
Những người đang giảm cân có thể ăn 1 bát canh này trước bữa cơm, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe, đồng thời tăng cảm giác no lâu, nhờ vậy mà lộ trình giảm cân sẽ thành công hơn.
Bạn nào thích ăn canh thì nhất định phải thêm món này vào thực đơn hàng ngày của gia đình, vừa ngon, dễ nấu lại vô cùng bổ dưỡng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.