Loại quả "xanh vỏ đỏ lòng" giàu vitamin, giải nhiệt mùa hè, đem làm bánh pudding rất ngon

Phương Võ Thứ năm, ngày 25/04/2024 08:21 AM (GMT+7)
Loại quả này không chỉ ngon miệng, tính giải nhiệt cao, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bạn không ngờ tới.
Bình luận 0

Dưa hấu là một trong những loại quả yêu thích của nhiều người vào những ngày hè nóng bức.

Loại quả này không chỉ có vị ngọt thanh mát mà còn mang lại nhiều lợi ích nhất định cho sức khỏe.

Dưa hấu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu, như vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật. Loại quả này có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước, sinh tố và các thức uống giải khát khác. 

Dân Việt giới thiệu cách làm Pudding dưa hấu với thành phẩm mềm tan, vị thanh mát, phù hợp cho các bé ăn dặm. Nếu làm cho người lớn thì thơm chút đường tạo ngọt:

Loại quả "xanh vỏ đỏ lòng" giàu vitamin, giải nhiệt mùa hè, đem làm bánh pudding rất ngon- Ảnh 1.

Loại quả này không chỉ có vị ngọt thanh mát mà còn mang lại nhiều lợi ích nhất định cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm pudding dưa hấu: 

- Nước ép dưa hấu: 200ml

- Sữa tươi không đường: 40ml

- Gelatine hữu cơ: 2 muỗng cà phê nhỏ

- 2 hũ thuỷ tinh sạch sẽ (dung tích 120ml / hũ)

Với nguyên liệu trên mình làm được 2 hũ pudding thành phẩm. Mỗi hũ sẽ là 120ml có thể gia giảm tuỳ ý.

Loại quả "xanh vỏ đỏ lòng" giàu vitamin, giải nhiệt mùa hè, đem làm bánh pudding rất ngon- Ảnh 2.

Cách làm pudding dưa hấu:

* Đầu tiên làm lớp pudding dưa hấu mix sữa trước:

- Ngâm 1 muỗng cà phê gelatine với 3,4 muỗng nước lọc. Để tầm 10-15 phút cho gelatine nở.

- Mix 40ml sữa tươi với 80ml nước ép dưa hấu. Bắt bếp để nhỏ lửa. Cho gelatine vào khuấy ấm và tan hết thì tắt bếp. Để nguội bớt thì cho vào 2 hũ thuỷ tinh (mỗi hũ 60ml)

- Cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông tầm 2-3 giờ.

*Tiếp tục làm lớp pudding dưa hấu:

- Ngâm 1 muỗng cà phê gelatine còn lại với 4 muỗng nước lọc. Chờ 10-15 phút cho gelatine nở.

- Bắt nồi nước sôi nhỏ. Cho chén đựng gelatine đã ngâm vào. Chưng tan gelatine.

- Mix gelatine đã chưng với 120ml nước ép dưa hấu còn lại. Khuấy đều.

- Sau đó chiết vào 2 hũ pudding đỡ ở trên.

- Cho vào ngăn mát bảo quản đông tầm 2-3 giờ là ăn được.

Loại quả "xanh vỏ đỏ lòng" giàu vitamin, giải nhiệt mùa hè, đem làm bánh pudding rất ngon- Ảnh 3.

Pudding thành phẩm mềm mịn, tan nhanh trong miệng, thích hợp làm bữa phụ hoặc tráng miệng sau bữa chính cho các bé từ 7 tháng tuổi trở lên.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Võ thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem