Rau ngót là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, chất xơ và vitamin C và sắt.
Đặc biệt, hàm lượng protein trong loại rau này cao hơn nhiều so với các loại rau xanh khác.
Nó là nguồn cung cấp axit amin thiết yếu cho cơ thể. Nguồn vitamin C trong loại rau này thậm chí cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi, do đó rau ngót được các nhà khoa học biết đến như một nguồn cung cấp vitamin C rất cao.
Theo Y học cổ truyền, rau ngót có vị ngọt thanh, tính mát, sử dụng để thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể, đặc biệt là trong những ngày oi nóng.
Loại rau này thường dùng để nấu canh, canh rau ngót thơm ngon, đa dạng, dễ làm ăn như canh rau ngót thịt băm, canh rau ngót thịt bò, canh rau ngót tôm. Tuy nhiên để thay đổi khẩu vị, bạn có thể nấu canh rau ngót với trứng. Dân Việt giới thiệu cách nấu món canh này như sau:
Vui lòng nhập nội dung bình luận.