Loại rau "nhỏ mà có võ", penicillin cao gấp 50 lần tỏi, ăn nhiều giảm cảm cúm, làm bánh cực thơm

Yên Nhiên Thứ tư, ngày 03/01/2024 15:46 PM (GMT+7)
Loại rau có lá nhỏ li ti nhưng lại mang trong mình "sức mạnh" vô địch trong việc tăng cường miễn dịch, ngừa cảm cúm, nên ăn nhiều vào mùa đông.
Bình luận 0

Mùa đông thời tiết lạnh, vi khuẩn sinh sôi, bạn nên ăn nhiều loại rau này để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, ngừa cảm cúm. 

Mùa đông là mùa cúm cao điểm, trẻ nhỏ và người già rất dễ bị lây nhiễm. Đó là vì sức đề kháng của họ kém, không dễ hết sốt và ho. 

Vì vậy ngoài việc giữ gìn vệ sinh, giữ ấm thì cần ăn nhiều thực phẩm giàu "penicillin" để tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. 

Loại rau "nhỏ mà có võ", penicillin cao gấp 50 lần tỏi, ăn nhiều giảm cảm cúm, làm bánh cực thơm- Ảnh 1.

Đây là loại rau có mùi thơm, giàu các loại vitamin, axit folic, canxi, sắt, kẽm và các nguyên tố vi lượng.

Khi nói đến penicillin, điều đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến chính là tỏi, chất allicin trong tỏi có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm rất tốt. 

Nhưng tỏi có vị cay, một số người không dung nạp được, những người có vấn đề về đường tiêu hóa khi ăn tỏi sẽ bị kích ứng. Nhiều người không biết có 1 loại rau chứ “penicillin” cao hơn 50 lần so với tỏi. Đó là rau thì là. 

Đây là loại rau có mùi thơm, giàu các loại vitamin, axit folic, canxi, sắt, kẽm và các nguyên tố vi lượng. Rau thì là còn được gọi là "penicillin nguyên chất tự nhiên", có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh, làm ấm lá lách và dạ dày, xua tan cảm lạnh, giảm đau.

Loại rau "nhỏ mà có võ", penicillin cao gấp 50 lần tỏi, ăn nhiều giảm cảm cúm, làm bánh cực thơm- Ảnh 2.

Mùa đông thời tiết lạnh, vi khuẩn sinh sôi, bạn nên ăn nhiều loại rau này để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, ngừa cảm cúm.

Ngoài ra, loại rau này có thể loại bỏ cảm lạnh và ẩm ướt, giúp tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Nó có mùi thơm đặc trưng, mùi vị này có thể nhiều người không chấp nhận được, quen rồi sẽ nghiện.

Rau thì là có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như làm nhân bánh bao, tráng trứng... 

Món 1: Bánh bao nhân rau thì là

Cách làm: 

- Rau thì là làm sạch, lau khô, cắt thành từng miếng rồi cho vào chậu, để cây thì là không bị chuyển màu đen, giữ được màu xanh ngon miệng, bạn có thể thêm một ít kiềm ăn và dầu ăn vào trộn đều. 

Loại rau "nhỏ mà có võ", penicillin cao gấp 50 lần tỏi, ăn nhiều giảm cảm cúm, làm bánh cực thơm- Ảnh 3.

- Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ. Lưu ý, thịt làm bánh hấp nên cắt thành từng miếng, không được băm nhỏ, nếu không nhân bánh sẽ không thơm. Rau thì là thích dầu nên cho thêm thịt hoặc dầu ăn vào cho thơm. 

Cho lượng nước tương, rượu nấu ăn, muối và dầu ăn vừa đủ vào bụng heo, trộn đều và ướp trong 30 phút. 

Loại rau "nhỏ mà có võ", penicillin cao gấp 50 lần tỏi, ăn nhiều giảm cảm cúm, làm bánh cực thơm- Ảnh 4.

- Đổ thịt ba chỉ đã ướp vào phần nhân rau, thêm dầu ăn và muối, không thêm quá nhiều gia vị để tránh át mùi thơm của thì là.

- Khi bột đã chín, đặt bột lên thớt và nhào cho xẹp xuống, nhào một lúc cho vỏ bánh dai. Chia bột thành những viên tròn có kích thước bằng nhau, rồi cán thành những chiếc vỏ bánh mỏng, cho nhân bánh vào rồi vo lại thành những chiếc bánh tròn. 

Loại rau "nhỏ mà có võ", penicillin cao gấp 50 lần tỏi, ăn nhiều giảm cảm cúm, làm bánh cực thơm- Ảnh 5.

- Cho bánh bao đã gói vào nồi, đậy nắp nồi và để khoảng 15 phút thì bật lửa và hấp trong 25 phút thì tắt bếp đun thêm 2 phút nữa sẽ tránh được hiện tượng vỏ bánh bao bị xẹp xuống. 

Loại rau "nhỏ mà có võ", penicillin cao gấp 50 lần tỏi, ăn nhiều giảm cảm cúm, làm bánh cực thơm- Ảnh 6.

Những chiếc bánh to, trắng trẻo, vỏ mỏng, nhân nhiều, nhìn rất ngon. Vỏ bánh mềm, lá thì là thơm ngon, thịt ba chỉ béo mà không ngán, ăn rất ngon. 

Món 2: Thì là xào trứng

Cách làm: 

- Rau thì là nhặt sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút để diệt trứng côn trùng có trong rau, vớt ra, để ráo nước. Cắt rau thành khúc ngắn đều nhau và cho vào tô lớn. 

Loại rau "nhỏ mà có võ", penicillin cao gấp 50 lần tỏi, ăn nhiều giảm cảm cúm, làm bánh cực thơm- Ảnh 7.

- Đập vào tô 4 quả trứng, thêm chút muối vào khuấy đều. Lưu ý là số lượng trứng tùy theo lượng rau thì là bạn sử dụng. Nhớ là chỉ cho muối vào là đủ. Vì rau thì là có mùi thơm riêng nếu cho quá nhiều gia vị sẽ át mùi thơm của rau. 

- Đun nóng dầu trong chảo. Dầu nóng khoảng 70% thì đổ hỗn hợp trứng - rau vào. Sau khi nước trứng đặc thì đảo đều cho đến khi trứng chín vàng. Tắt bếp và đổ thức ăn ra đĩa. 

Loại rau "nhỏ mà có võ", penicillin cao gấp 50 lần tỏi, ăn nhiều giảm cảm cúm, làm bánh cực thơm- Ảnh 8.

Lưu ý: Rau thì là rất mềm và dễ nấu cần kiểm soát nhiệt để rau không chín quá kỹ, mất ngon. 

Món trứng xào thì là thơm ngon đã sẵn sàng. Món ăn này dễ làm và bổ dưỡng, người lớn và trẻ em đều thích ăn.

(Theo Tuotiao)  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem