Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cải bẹ là loại rau có màu xanh đậm, do đó rất giàu hàm lượng vitamin. Những vitamin này cung cấp cho tế bào máu nhiều axit folic, giúp da khỏe đẹp và tươi sáng, chống oxy hóa từ sâu bên trong.
Cải bẹ giàu dinh dưỡng từ vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin... có lợi cho sức khỏe.
Dưa sau khi rửa sạch ngâm muối để ráo nước
Ăn loại rau này mỗi ngày giúp phòng ngừa ung thư bàng quang, thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, trị táo bón. Lá và thân cây có vị cay, đắng được dùng để nấu canh, ăn lẩu…trong đó dùng để muối dưa rất phổ biến.
Muối dưa cải không khó, nhưng không phải ai cũng biết cách muối dưa cải ngon, cho ra thành phẩm vàng bắt mắt, hương thơm hấp dẫn.
Dân Việt giới thiệu cách làm món dưa cải muối vừa đẹp mắt vừa ngon miệng như sau:
Hành củ, hành tây, dưa đảo đều nhau để cho nước cốt muối dưa vào.
Nguyên liệu muối dưa:
- Dưa cải bẹ
- Hành ta
- Hành tây
Cách muối dưa:
Dưa phơi héo lá, thái nhỏ tầm 2,5 cm cho dễ ăn. Rửa sạch, ngâm nước muối tầm 40 phút. Hành củ, hành tây thái mỏng.
Cách làm nước dưa muối:
- Đun nước sôi và đường phèn, sau đó cho muối trắng vào khuấy đều để nguội. Tỷ lệ 100 g đường phèn + 0,5 lạng muối + pha 4 lít nước (muối cho 2 kg dưa) .
- Chờ nước nguội, cho hành tây, hành ta đã thái và dưa vào, đảo đều rồi cho vào hộp.
- Khoảng 2 ngày, dưa chua bỏ nước cất tủ ăn dần.
Sau 2 ngày dưa đã chua em bỏ nước cất tủ dành cho dưa nấu và xào.
Dưa muối có thể nấu cá om dưa, thịt bò nấu dưa, canh dưa chua nấu sườn, cá chép giòn xào dưa nấm . Ăn kèm cả thịt luộc, thịt rán, giò xào, thịt đông… rất ngon.
Cá om dưa cải chua
Canh thịt bò nấu dưa cải chua
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lâm Tâm Như thực hiện