Loại rau rẻ tiền bán đầy chợ lại là vị thuốc quý, đem muối chua giúp "đưa cơm" cực kỳ hiệu quả.

Lâm Tâm Như Thứ hai, ngày 13/11/2023 08:16 AM (GMT+7)
Lá và thân của loại rau này có vị cay, đắng được dùng để nấu canh, ăn lẩu…trong đó dùng để muối dưa rất phổ biến.
Bình luận 0

Cải bẹ là loại rau có màu xanh đậm, do đó rất giàu hàm lượng vitamin. Những vitamin này cung cấp cho tế bào máu nhiều axit folic, giúp da khỏe đẹp và tươi sáng, chống oxy hóa từ sâu bên trong. 

Theo Đông y, loại rau này có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí, an thần, giảm đau, lợi tiểu. 

Cải bẹ giàu dinh dưỡng từ vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin... có lợi cho sức khỏe. 

Loại rau rẻ tiền bán đầy chợ lại là vị thuốc quý, đem muối chua giúp "đưa cơm" cực kỳ hiệu quả. - Ảnh 1.

Dưa sau khi rửa sạch ngâm muối để ráo nước

Ăn loại rau này mỗi ngày giúp phòng ngừa ung thư bàng quang, thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, trị táo bón. Lá và thân cây có vị cay, đắng được dùng để nấu canh, ăn lẩu…trong đó dùng để muối dưa rất phổ biến. 

Muối dưa cải không khó, nhưng không phải ai cũng biết cách muối dưa cải ngon, cho ra thành phẩm vàng bắt mắt, hương thơm hấp dẫn. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món dưa cải muối vừa đẹp mắt vừa ngon miệng như sau:

Loại rau rẻ tiền bán đầy chợ lại là vị thuốc quý, đem muối chua giúp "đưa cơm" cực kỳ hiệu quả. - Ảnh 2.

Hành củ, hành tây, dưa đảo đều nhau để cho nước cốt muối dưa vào.

Nguyên liệu muối dưa: 

- Dưa cải bẹ

- Hành ta

- Hành tây

Cách muối dưa: 

Dưa phơi héo lá, thái nhỏ tầm 2,5 cm cho dễ ăn. Rửa sạch, ngâm nước muối tầm 40 phút. Hành củ, hành tây thái mỏng.

Loại rau rẻ tiền bán đầy chợ lại là vị thuốc quý, đem muối chua giúp "đưa cơm" cực kỳ hiệu quả. - Ảnh 3.

Cách làm nước dưa muối:

- Đun nước sôi và đường phèn, sau đó cho muối trắng vào khuấy đều để nguội. Tỷ lệ 100 g đường phèn + 0,5 lạng muối + pha 4 lít nước (muối cho 2 kg dưa) .

- Chờ nước nguội, cho hành tây, hành ta đã thái và dưa vào, đảo đều rồi cho vào hộp.

- Khoảng 2 ngày, dưa chua bỏ nước cất tủ ăn dần.

Loại rau rẻ tiền bán đầy chợ lại là vị thuốc quý, đem muối chua giúp "đưa cơm" cực kỳ hiệu quả. - Ảnh 4.

Sau 2 ngày dưa đã chua em bỏ nước cất tủ dành cho dưa nấu và xào.

Dưa muối có thể nấu cá om dưa, thịt bò nấu dưa, canh dưa chua nấu sườn, cá chép giòn xào dưa nấm . Ăn kèm cả thịt luộc, thịt rán, giò xào, thịt đông… rất ngon.

Loại rau rẻ tiền bán đầy chợ lại là vị thuốc quý, đem muối chua giúp "đưa cơm" cực kỳ hiệu quả. - Ảnh 5.

Cá om dưa cải chua

Loại rau rẻ tiền bán đầy chợ lại là vị thuốc quý, đem muối chua giúp "đưa cơm" cực kỳ hiệu quả. - Ảnh 6.

Canh thịt bò nấu dưa cải chua

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này thành món ngon! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lâm Tâm Như thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem