Loại rau siêu vitamin D cao, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, đem kho thành món cực ngon

Thanh Huệ Thứ ba, ngày 22/10/2024 11:46 AM (GMT+7)
Loại rau này chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe và là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn.
Bình luận 0

Nấm rơm là loại rau được đánh giá cao về dinh dưỡng. 

Loại rau này cũng được xem là một trong những tinh hoa ẩm thực của châu Á. Ở Việt Nam, loại nấm này có giá thành bình dân, được sử dụng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. 

Thậm chí, loại rau này còn được ví như "thần dược" tự nhiên nhờ chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời có tác dụng chữa bệnh. 

Nấm rơm chứa nhiều canxi và vitamin D, đặc biệt hàm lượng vitamin D xếp thứ 2 chỉ sau dầu gan cá. Có nhiều cách chế biến nấm khác nhau, gồm cả món chay và món mặn. 

Loại rau chứa nhiều hàm lượng vitamin D cao, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, đem kho thành món cực ngon - Ảnh 1.

Thậm chí, loại rau này còn được ví như "thần dược" tự nhiên nhờ chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời có tác dụng chữa bệnh.

Nấm rơm đã sơ chế thường dùng để xào chung với thịt heo, thịt bò, bạch tuộc, nấm rơm xào tỏi, nấm rơm xào xả ớt… Bên cạnh đó, loại rau này cũng được dùng để nấu canh, nấu cháo, nấu súp… hoặc nấm rơm kho thịt ba chỉ, nấm rơm kho tiêu xanh, nấm rơm chiên xù…

Dân Việt giới thiệu cách làm món nấm rơm kho đậu hũ lạ miệng thơm ngon như sau:

Loại rau chứa nhiều hàm lượng vitamin D cao, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, đem kho thành món cực ngon - Ảnh 2.

Nấm rơm kho đậu hũ là món ăn lạ miệng thơm ngon

Nguyên liệu làm nấm kho đậu hũ

- Nấm rơm

- Đậu hũ

- Gia vị: Nước tương, đường, hạt nêm dầu hào chay, nước màu dừa, dầu ăn

- Hành lá 40 gr

- Ớt, hành tím

Loại rau chứa nhiều hàm lượng vitamin D cao, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, đem kho thành món cực ngon - Ảnh 3.

Nguyên liệu

Cách làm nấm kho đậu hũ

- Nấm rơm cạo lớp bẩn bên ngoài và cho nấm vào nước muối pha loãng ngâm trong 5 phút.

- Đậu hũ đem cắt làm 4 chiên vàng. Bạn cũng có thể cắt nhỏ hơn tùy theo sở thích nhưng không quá nhỏ xào sẽ bị nát.

Loại rau chứa nhiều hàm lượng vitamin D cao, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, đem kho thành món cực ngon - Ảnh 4.

Ướp gia vị

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn

- Cho nấm rơm đậu hũ vào nồi và cho gia vị nước tương, đường, hạt nêm dầu hào chay, nước màu dừa, dầu ăn, hành tím băm nhuyễn trộn đều và ướp trong 10 phút để nấm thấm đều gia vị.

Loại rau chứa nhiều hàm lượng vitamin D cao, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, đem kho thành món cực ngon - Ảnh 5.

Món ăn thơm phức

- Xào đảo đều nguyên liệu được thấm gia vị, cho thêm vào 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, nêm nếp vừa ăn và kho trong vài phút để nguyên liệu chín và nước hơi cạn thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá và ớt cắt nhỏ vào là hoàn thành.

Loại rau chứa nhiều hàm lượng vitamin D cao, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, đem kho thành món cực ngon - Ảnh 6.

Món đậu hũ kho vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nước kho đậm đà và màu sắc hấp dẫn, ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn.

Loại rau chứa nhiều hàm lượng vitamin D cao, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, đem kho thành món cực ngon - Ảnh 7.

Ăn cùng cơm trắng rất ngon

Loại rau chứa nhiều hàm lượng vitamin D cao, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, đem kho thành món cực ngon - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công khi kho loại rau này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem