Nấm rơm là loại rau được đánh giá cao về dinh dưỡng.
Loại rau này cũng được xem là một trong những tinh hoa ẩm thực của châu Á. Ở Việt Nam, loại nấm này có giá thành bình dân, được sử dụng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ngon.
Thậm chí, loại rau này còn được ví như "thần dược" tự nhiên nhờ chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời có tác dụng chữa bệnh.
Nấm rơm chứa nhiều canxi và vitamin D, đặc biệt hàm lượng vitamin D xếp thứ 2 chỉ sau dầu gan cá. Có nhiều cách chế biến nấm khác nhau, gồm cả món chay và món mặn.
Nấm rơm đã sơ chế thường dùng để xào chung với thịt heo, thịt bò, bạch tuộc, nấm rơm xào tỏi, nấm rơm xào xả ớt… Bên cạnh đó, loại rau này cũng được dùng để nấu canh, nấu cháo, nấu súp… hoặc nấm rơm kho thịt ba chỉ, nấm rơm kho tiêu xanh, nấm rơm chiên xù…
Dân Việt giới thiệu cách làm món nấm rơm kho đậu hũ lạ miệng thơm ngon như sau:
Nguyên liệu làm nấm kho đậu hũ
- Nấm rơm
- Đậu hũ
- Gia vị: Nước tương, đường, hạt nêm dầu hào chay, nước màu dừa, dầu ăn
- Hành lá 40 gr
- Ớt, hành tím
Cách làm nấm kho đậu hũ
- Nấm rơm cạo lớp bẩn bên ngoài và cho nấm vào nước muối pha loãng ngâm trong 5 phút.
- Đậu hũ đem cắt làm 4 chiên vàng. Bạn cũng có thể cắt nhỏ hơn tùy theo sở thích nhưng không quá nhỏ xào sẽ bị nát.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn
- Cho nấm rơm đậu hũ vào nồi và cho gia vị nước tương, đường, hạt nêm dầu hào chay, nước màu dừa, dầu ăn, hành tím băm nhuyễn trộn đều và ướp trong 10 phút để nấm thấm đều gia vị.
- Xào đảo đều nguyên liệu được thấm gia vị, cho thêm vào 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, nêm nếp vừa ăn và kho trong vài phút để nguyên liệu chín và nước hơi cạn thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá và ớt cắt nhỏ vào là hoàn thành.
Món đậu hũ kho vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nước kho đậm đà và màu sắc hấp dẫn, ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.