Loại thịt có hàm lượng protein cao hơn thịt vịt, giàu nguyên tố vi lượng hơn thịt gà, làm gỏi cực ngon

Vu Nga Linh Thứ sáu, ngày 26/04/2024 08:21 AM (GMT+7)
Loại thịt này cũng được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe, chứa nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất.
Bình luận 0

Thịt ngan là loại thịt có mùi vị đậm đà, thịt mềm và thường được sử dụng trong các món ăn như nướng, xào, hầm, nấu canh, hay được chế biến thành các sản phẩm chế biến sẵn như xúc xích, pate, quả trứng ngan… 

Ngoài ra, loại thịt này cũng được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe, bởi nó chứa nhiều chất đạm, chất béo không no, vitamin và khoáng chất. 

Thịt ngan là loại một thịt gia cầm có tính hàn rất cao. Theo kinh nghiệm dân gian thì ăn thịt ngan có thể sẽ chữa được bệnh ho lao, nhiệt bệnh tiểu tiện bất lợi và cũng như bổ ngũ tạng và thủy đạo.

Loại thịt có hàm lượng protein cao hơn thịt vịt, giàu nguyên tố vi lượng hơn thịt gà, làm gỏi cực ngon- Ảnh 1.

Loại thịt này cũng được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe, bởi nó chứa nhiều chất đạm, chất béo không no, vitamin và khoáng chất.

Dân Việt giới thiệu cách làm món gỏi ngan bóp thấu dễ làm, rất thích hợp với bữa cơm gia đình ngày nắng nóng như sau:

Nguyên liệu làm gỏi ngan: 

- Ngan: 1/2 con

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Gừng, sả: mỗi loại 1-2 củ

- Hành Tây: 1 củ

- Rau húng quế: 1 mớ

- Bột canh: 1/2 thìa phở

Loại thịt có hàm lượng protein cao hơn thịt vịt, giàu nguyên tố vi lượng hơn thịt gà, làm gỏi cực ngon- Ảnh 2.

Cách làm gỏi ngan: Bóp đều gia vị

Cách làm gỏi ngan: 

- Ngan rửa sạch, sát muối, gừng lên da nhiều lần rồi rửa sạch để thịt ngan khi luộc thơm ngon, không bị hôi. Dùng gừng sát lên da vài lần rồi rửa lại vài lần bằng nước sạch. Khi luộc thịt ngan thơm, không có mùi hôi.

- Hành tây: thái lát mỏng rồi ngâm vào bát nước đá để khử hăng.

- Ngan luộc với hành củ,gừng, sả và nửa thìa bột canh rồi vớt ra để gần nguội rồi lọc thịt, thái miếng mỏng.

- Thịt ngan luộc sẽ lâu chín hơn thịt gà nên luộc sôi khoảng 20 phút thì hạ lửa nhỏ ngâm thêm khoảng 30 phút nữa.

*Nước trộn gỏi: 1 mắm : 1-1,2 đường + 3,5 nước đun lên để nguội : 1 nước cốt quất + 1 xíu muối.

- Khuấy cho tan hết đường thì cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

- Cho thịt, hành tây vào tô rồi cho nước trộn gỏi vào bóp cho thấm gia vị. Khi nào ăn thì cho rau vào trộn sau cùng.

Loại thịt có hàm lượng protein cao hơn thịt vịt, giàu nguyên tố vi lượng hơn thịt gà, làm gỏi cực ngon- Ảnh 3.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem