Loại thịt ít calo, nhiều protein, ăn nhiều không sợ béo, chế biến theo cách này giúp tăng hương vị

Lan Hương Thứ bảy, ngày 24/08/2024 11:26 AM (GMT+7)
Loại thịt này thường giúp tăng cường xây dựng cơ bắp, giảm thèm ăn và hỗ trợ xương khỏe mạnh…
Bình luận 0

Ức gà là loại thịt chứa ít calo, nhiều protein, vitamin B12, tryptophan, choline, kẽm, sắt, đồng. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy món ăn từ loại thịt này có thể thay thế các loại thịt đỏ nhờ hỗ trợ tốt cho sức khỏe. 

Phần thịt ức gà thường được lựa chọn trong các chế độ ăn giảm béo hoặc eatclean, giúp tăng cường xây dựng cơ bắp, giảm thèm ăn và hỗ trợ xương khỏe mạnh… 

Tuy nhiên đây lại là loại thịt này tương đối khô nên việc chế biến chúng thành các món hấp dẫn cũng được chú trọng. Kết hợp thịt ức gà với rau củ thêm chút bột bắp cũng là 1 trong những món giúp tăng hương vị, tăng hấp dẫn cho món ăn. 

Dân Việt giới thiệu cách làm chả ức gà rau củ như sau:

Loại thịt ít calo, nhiều protein, ăn nhiều không sợ béo, chế biến theo cách này giúp tăng hương vị- Ảnh 1.

Nhiều nghiên cứu cho thấy món ăn từ loại thịt này có thể thay thế các loại thịt đỏ nhờ hỗ trợ tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm chả ức gà rau củ: 

- Thịt ức gà: 300g

- Rau mùi

- 1/2 bắp ngô ngọt thái mỏng

- 4-5 tai nấm hương ngâm nở, thái nhỏ

- 2 thìa bột bắp

- 1 thìa dầu ăn

- Gia vị: bột canh, hạt tiêu

Loại thịt ít calo, nhiều protein, ăn nhiều không sợ béo, chế biến theo cách này giúp tăng hương vị- Ảnh 2.

Nguyên liệu làm chả ức gà rau củ:

Cách làm chả ức gà rau củ: 

- Ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, để ngăn đá 2-3 tiếng để miếng thịt cứng và lạnh hơn. Cho ức gà đã để lạnh vào xay nhuyễn.

Loại thịt ít calo, nhiều protein, ăn nhiều không sợ béo, chế biến theo cách này giúp tăng hương vị- Ảnh 3.

Cách làm chả ức gà rau củ: Xay nhuyễn

- Thêm ngô ngọt, bột bắp, nấm hương vào xay.

- Thêm dầu ăn, rau mùi vào trộn đều rồi nặn thành viên tròn dẹt

Loại thịt ít calo, nhiều protein, ăn nhiều không sợ béo, chế biến theo cách này giúp tăng hương vị- Ảnh 4.

Cách làm chả ức gà rau củ: Nặn thành từng miếng tròn dẹt

- Làm nóng nồi 5 phút - 200 độ.

Loại thịt ít calo, nhiều protein, ăn nhiều không sợ béo, chế biến theo cách này giúp tăng hương vị- Ảnh 5.

Cách làm chả ức gà rau củ: Nướng

- Nướng 20-25 phút - 200 độ (có lật chả khi nướng).

Loại thịt ít calo, nhiều protein, ăn nhiều không sợ béo, chế biến theo cách này giúp tăng hương vị- Ảnh 6.

Cách làm chả ức gà rau củ: Món ăn đẹp và thơm phức

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem